ไทยพร้อมจัด “GESC Thailand Dota 2 Pro Circuit Minor” ประชันฝีมือโปรต่างชาติ

0

smmagonline-หนึ่งทีมจากประเทศไทย พร้อมทีมต่างชาติอีก 8 จะฟาดฟันกันในทัวร์นาเมนต์ที่ได้รับการรับรองจาก Valve อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในประเทศไทยระหว่างวันที่ 9 – 12 พฤษภาคม 2561

GESC Thailand Dota 2 Pro Circuit Minor

การแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกที่ทุกคนรอคอย ได้มีการประกาศรายชื่อผู้เข้าแข่งขันชั้นยอดซึ่งจะทำการแข่งขันต่อสู้กับทีมอื่นๆ ในทัวร์นาเมนต์สุดตื่นเต้นเร้าใจครั้งนี้ครั้งนี้นับเป็นการจัดการแข่งขันในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 9-12 พฤษภาคม 2561 ที่กรุงเทพฯ

โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศใน 2 วันสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์ จะเปิดให้คอเกมเข้าชมสดติดขอบสนามที่ฮอลล์ 106 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

การแข่งขัน GESC Thailand Dota 2 Pro Circuit Minor เป็นการแข่งขันอีสปอร์ตครั้งแรกที่ได้รับการรับรองจาก Valve อย่างเป็นทางการ ประกอบด้วยทีมผู้เล่นมืออาชีพหลายทีม รวมทั้งทีมตัวแทนจากประเทศไทย 1 ทีม

โดยทีมผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 9 ทีม จะทำการแข่งขันต่อสู้เพื่อชิงเงินรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา รวมมูลค่ากว่า9,350,000 บาท หรือ 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ

นอกเหนือจากเงินรางวัลมหาศาลแล้ว ทีมผู้ชนะยังจะได้รับ Dota Pro Circuit Points หรือ DPC points เพื่อไปทำการแข่งขันต่อในเวทีระดับโลกอย่าง World Dota2 Championships, The International 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นที่เมืองแวนคูเวอร์ แคนาดาในปีนี้

Alpha Red

ทีมผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดประกอบด้วย
  • ทีมที่ได้รับการเชิญเข้ามาทำการแข่งขันโดยตรงทีม Secret ทีมจากยุโรป ถูกจัดให้อยู่เป็นอันดับที่ 3 บน DPC
  • ทีมแชมป์ที่ได้รับการเชิญเข้ามาทำการแข่งขันทีม Evil Geniuses (อีวิล จีเนียสเสส): ทีมจากสหรัฐอเมริกา เป็นทีมที่ไม่มีใครสามารถเอาชนะได้เลยตลอด
  • ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทีม Fnatic ทีมจากมาเลเซีย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขัน Dreamleague  ซีซัน 9 และ The Summit 8
  • ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราชทีม Vega Squadron ได้แสดงผลงานอันน่าชื่นชมในการแข่งขันระหว่างกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราชในรอบหลายเดือนที่ผ่านมา
  • ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกของอเมริกาเหนือ ทีม VGJ Storm ถือว่าเป็นทีมผู้เล่นหน้าใหม่ในวงการโดต้า เป็นทีมที่มีฝีมือและได้รับการสนับสนุนโดย Jeremy Lin นักบาสเก็ตบอลอาชีพจาก NBA
  • ทีมที่ผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากอเมริกาใต้ ทีม SG e-Sports เป็นทีมจากบราซิลทีมแรกที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันที่สำคัญ the Kiev Major ในปี 2017
  • ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากยุโรป ทีม The Final Tribe ทีมหน้าใหม่จากประเทศสวีเดน ซึ่งได้โชว์ฝีมือการแข่งขันอันยอดเยี่ยมใน GESC Indonesia
  • ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากประเทศจีน –ทีม Keen Gaming ซึ่งเป็นทีมที่สร้างจากกลุ่มผู้เล่นวัยรุ่ระดับ Dota 2 ของจีนระดับตำนานอย่าง  EHome
  • ทีมผู้ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกจากประเทศไทย – Alpha Red ผู้ชนะการแข่งขันThailand Wild Card ในรอบ Open Qualifiers และกำลังจะเป็นทีมไทยทีมแรกที่จะทำการแข่งขันกับทีมมืออาชีพระดับนานาชาติ

GESC ยังได้รวบรวมเหล่าแคสเตอร์ผู้มีชื่อเสียงที่สุดทั้งของไทยและต่างประเทศมาร่วมงานการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย เช่น Xyclopz(Treeephob ‘Tiangtrong), Cyberclasher (KitiphatKanjanapiphat), Lakoi (SiraphobRatanaprateepkorn), Arifeen (ArifeenCharawee)  และยังรวมถึง Discotech (SornsakSeangsong) เหล่านักแคสเตอร์ชาวไทยจะทำการบรอดแคสต์เป็นภาษาไทย

นอกจากนี้ แล้วยังได้เชิญเหล่าแคสเตอร์มืออาชีพจากต่างประเทศ มาร่วมงานในครั้งนี้ซึ่งประกอบด้วย ‘Sheever’ (Jorien van der Heijden), ‘ODPixel’ (Owen Davies), ‘Fogged’ (IoannisLoucas), ‘Capitalist’ (Austin Walsh), ‘GoDz’ (David Parker), ‘Nahaz’ (Alan Bester),‘Purge’ (Kevin Godec) เป็นต้น

ออสการ์ เฟง ซีอีโอของ GESC กล่าวว่า โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันในรอบคัดเลือกของประเทศไทยเพื่อเข้ารอบ ‘Wild Card’ มีมากกว่า 100 ทีม เรารู้สึกประทับใจเป็นอย่างยิ่งที่ค้นพบผู้เล่นมากความสามารถที่นี่และตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่แฟนๆ ชาวไทยให้การตอบรับเป็นอย่างดี

ทั้งการซื้อตั๋วเข้าชมการแข่งขันกันอย่างล้นหลาม และเข้ามามีส่วนร่วมอย่างมากมายผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งในรอบคัดเลือกที่ผ่านมา  ด้วยทีมผู้เข้าแข่งขันระดับท้อป ทั้งทีม Team Secret และทีมEvil Geniuses ที่จะทำการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้เราคาดว่าทัวร์นาเมนต์นี้จะต้องเป็นการแข่งขันที่ไม่อาจละสายตาได้แม้สักวินาทีเดียว

ออสการ์ เฟง

ทีมที่ชนะการแข่งขันจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 110,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมด้วยDPC point อีก150 คะแนน ผู้ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 65,000 ดอลลาร์สหรัฐ และ DPC point90 คะแนน ทีมที่ได้รับรางวัลอันดับ 3 และ 4 จะได้รับเงินรางวัลจำนวน  35,000 ดอลลาร์สหรัฐ และDPC point 30 คะแนน ทีมที่ได้อันดับที่ 5 และ 6 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 15,500 ดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่ทีมที่ได้อันดับที่ 7 – 9 จะได้รับเงินรางวัล8,000ดอลลาร์สหรัฐ

บัตรเข้าชมการแข่งขัน GESC Thailand Dota 2 Minor  สำหรับสองวันได้เริ่มจำหน่ายแล้ว บัตร Earlybird ได้ถูกจำหน่ายออกไปหมดแล้ว

แต่บัตรล่วงหน้ายังมีวางจำหน่ายที่ราคา 1,800 บาท สำหรับ VIP จะสามารถเข้าร่วมงานแจกลายเซ็นต์ของผู้แข่งขัน พร้อมรับของที่ระลึก และได้ที่นั่งใกล้บริเวณที่ทำการแข่งขัน ส่วนบัตรทั่วไป มีราคา 750 บาท

ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรได้ผ่านเว็บไซต์ http://bit.ly/GESCThailandTickets หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าดูรายละเอียดได้ที่  www.geschampionship.com  หรือที่ www.facebook.com/GESChampionshipTH

 

 

Share.