คริสตัลเติมไลฟ์สไตล์ให้ช่วงเวลาดื่มน้ำ ย้ำความแตกต่างน้ำดื่ม ใสเหมือนกันแต่ไม่เหมือนกัน

0

SMmagonline- บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตน้ำดื่มคริสตัลเปิดตัวแคมเปญ “Crystal Moment ช่วงเวลาคุณภาพ น้ำดื่มคุณภาพ” และขวดใหม่แบบลิมิเต็ด เอดิชั่น พร้อมเปิดเผยผลประกอบการปี 2562

Crystal moment sm คริสตัล

ครองส่วนแบ่งตลาดน้ำดื่ม 19.1%

“ภาพรวมของตลาดน้ำดื่มภาพรวมของตลาดน้ำดื่มรวมในปี 2562 มีมูลค่ารวม 35,776 ล้านบาทโดยมีคริสตัลเป็นผู้นำตลาดน้ำดื่มด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดเฉลี่ยตลอดทั้งปี 19.1% หรือ 7,500 ล้านบาทและมีแนวโน้มการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยยังคงเดินหน้ารักษาความเป็นผู้นำต่อเนื่องในปี 2563 ด้วยแผนเตรียมรองรับหน้าร้อนซึ่งเป็นช่วงที่ความต้องการบริโภคน้ำดื่มสูงสุดในรอบปีจากกำลังการผลิตที่ได้มาตรฐานเดียวกันทั้ง 15 โรงงานทั่วประเทศพร้อมระบบขนส่งของเสริมสุขและบริษัทในเครือไทยเบฟ Wallet ที่มีประสิทธิภาพสูงน้ำดื่มคริสตัลที่สะอาดใหม่ตรงถึงผู้บริโภคทุกภูมิภาคโดยตั้งตั้งเป้าการเติบโต“ นางปรางณี ไชยพิเดช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) กล่าว

Crystal moment sm คริสตัล ปรางณร ไชยพิเดช

กลยุทธ์แนวคิด “Crystal CARE” ทำให้เติบโตอย่างยั่งยืน

  • Consumers, Customers and Community “ผู้บริโภค ลูกค้า ชุมชน” คือบุคคลสำคัญ คริสตัลใส่ใจ
  • Authenticity “ความเชื่อถือได้ของแบรนด์” 
  • Responsibility “ความรับผิดชอบต่อสังคม” 
  • Environment “สิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ” 

เทรนด์รักษ์โลกที่กำลังมาแรงทำให้คริสตัลต้องเปลี่ยนเหมือนกัน

Crystal moment sm คริสตัล ขวดใหม่

อย่างที่ทราบกันดีว่ามีหลากหลายแบรนด์เริ่มออกมาทำการตลาดเกี่ยวกับการรักโลกมากขึ้น คริสตันเองก็เป็นหนึ่งในแบรนด์เหล่านั้น แต่คริสตัลได้สร้างความแตกต่างออกจากการรักษ์โลกธรรมดาๆ นั่นก็คือนอกจากที่ขวดจะสามารถรีไซเคิลได้แล้ว คริสตันยังคิดแคมเปญ “คริสตัลรีฟันด์ความสุข“ ออกมาอีกด้วย

กิจกรรมคริสตัลรีฟันด์ความสุขจัดขึ้นที่สามย่านมิตรทาวน์เพื่อนชวนคนรุ่นใหม่นำขวดคริสตัลมาสะสมเพื่อแลกรับสิทธิพิเศษในศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป พร้อมยังมีขวดรุ่นใหม่ลิมิเต็ด เอดีชั่นทั้งหมด 3 ลายคือ Care, Love และ Eat ซึ่งออกแบบโดยศิลปินสองรุ่นได้แก่ ครูโต ม.ล. จิราธร จิรประวัติและหลานชายคุณจิระ จิรประวัติ ณ อยุธยา ที่คาดว่าจะผลิตไม่เกิน 2 รอบ รวมไม่เกิน 5,000 ขวด

ภายในงานจะมีการติดตั้งเครื่อง RVM (Reverse Funding Machine) เพื่อให้ทุกคนได้หย่อนขวดคริสตัลเพื่อรีไซเคิลลงไปเพื่อแลกรับสิทธิพิเศษภายในสามย่านมิตรทาวน์

คอนเทนต์เป็นอีกหนึ่งความสำคัญในการทำตลาด

Crystal moment sm คริสตัล นาย ณภัทรหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยสำหรับการทำคอนเทนต์ คริสตัลเองก็เห็นความสำคัญในจุดนี้จึงผลิตโฆษณาตัวใหม่ขึ้นมา ใช้ชื่อว่า “ช่วงเวลาคุณภาพ น้ำดื่มต้องคุณภาพ” โดยได้ “นาย ณภัทร“ แบรนด์แอมบาสเดอร์น้ำดื่มคริสตัลย่างเข้าปีที่5 มาถ่ายทอดว่าคริสตัลอยู่ในทุกช่วงเวลาของคนไทย

อ่านข่าวธุรกิจและการตลาดเพิ่มเติม คลิก
Share.