Heineken ดึง 2 พ่อลูกแชมป์โลกฟอร์มูล่าบอกต่อ “เมาไม่ขับ“

0

SMmagonline- ไฮเนเก้นเปิดตัวโกลบอลแคมเปญใหม่ “When You Drive, Never Drink” นำแสดงโดย 2 พ่อลูกนักแข่งแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน

ไฮเนเก้น เปิดตัวโกลบอลแคมเปญ “When You Drive, Never Drink” (WYDND) โดยได้รับเกียรติจาก เคเค และ นิโค รอสเบิร์ก สองพ่อลูกอดีตแชมป์โลกฟอร์มูล่าวันในตำนาน มาร่วมการเปิดตัวครั้งนี้ เพื่อรณรงค์การดื่มอย่างรับผิดชอบ
แคมเปญ WYDND นี้ ถูกถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์โฆษณาของไฮเนเก้น โดยบอกเล่าเรื่องราวการแข่งขันของคนในครอบครัว ซึ่งทั้งสองพ่อลูกต่างพยายามเอาชนะกัน ไม่ว่าจะเป็น การแข่งขันตีเทนนิส และการแข่งตกปลา แต่สิ่งที่โดดเด่นของภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้ คือการที่ไฮเนเก้นคำนึงถึงการดื่มอย่างรับผิดชอบเสมอมา ด้วยการทิ้งท้ายข้อคิดดีๆ ให้กับผู้ขับขี่ว่า

แม้ว่าคุณจะมั่นใจในการขับขี่แค่ไหน แต่คนที่ขับขี่ได้ดีที่สุดคือ คนที่ไม่ดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับขี่

เนื่องจากไฮเนเก้นได้ทำการวิจัยระดับโลก ถึงสาเหตุของการเมาแล้วขับ ซึ่งค้นพบว่าเมื่อผู้ขับขี่ดื่มแอลกอฮอล์ ความรู้สึกเชื่อมั่นและมั่นใจในการขับขี่นั้นจะเพิ่มสูงขึ้นในขณะที่ระดับแอลกอฮอล์ในตัวก็สูงขึ้นเช่นกัน เรียกว่าเป็นสาเหตุหลักของการเมาแล้วขับ นอกจากนี้ผลการวิจัยยังชี้ให้เห็นว่าเครื่องดื่มทางเลือก ซึ่งรวมถึงเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์อย่าง Heineken 0.0 ส่งผลกระทบเชิงบวกต่อพฤติกรรมเมาแล้วขับได้อย่างดี
Heineken 0.0 smมร.จิอานลูกา ดิ ตอนโด ผู้อำนวยการอาวุโสของแบรนด์ไฮเนเก้น กล่าวว่า “การที่เราจะทำให้แคมเปญ When You Drive, Never Drink ยิ่งใหญ่และสำเร็จได้นั้น เราต้องเริ่มต้นจากการศึกษาถึงต้นตอหรือสาเหตุของการเมาแล้วขับ ซึ่งทีมวิจัยระดับโลกของไฮเนเก้นค้นพบว่า แม้ว่ากลุ่มผู้บริโภคไม่ได้มีความตั้งใจที่จะดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับขี่ แต่บ่อยครั้งเมื่อพวกเขาต้องอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องเลือกหรือตัดสินใจ ความตั้งใจที่ดีหรือเจตนาที่ดีเหล่านั้นมักพลั้งพลาดไปกับสิ่งยั่วยวน ข้อมูลเบื้องลึกเหล่านี้มอบโอกาสในการตั้งเป้าหมายเชิงการตลาดให้เรา นำมาซึ่งการพัฒนาแคมเปญของการสื่อสารการตลาดในภาพยนต์โฆษณาชุดใหม่นี้ ที่เน้นให้เห็นถึงต้นตอของสาเหตุการเมาแล้วขับ โดยเราหวังว่าจะช่วยสร้างการรับรู้และนำมาซึ่งความรับผิดชอบต่อสังคมที่ดีขึ้น”
Heineken When You Drive, Never Drink smนิโค รอสเบิร์ก ในฐานะแอมบาสเดอร์ของแคมเปญไฮเนเก้น When You Drive, Never Drink กล่าวว่า “ไฮเนเก้นได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน เพื่อสื่อสารไปยังกลุ่มผู้บริโภคด้วยคำที่เข้าใจง่าย ชัดเจน และกระตุ้นให้เกิดความรับผิดชอบ ซึ่งตัวผมเองเห็นด้วยและได้แชร์ข้อความ “เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณต้องขับขี่ คุณต้องไม่ดื่ม” ไปยังกลุ่มผู้บริโภคเช่นกัน สำหรับแคมเปญในภาพยนตร์โฆษณาล่าสุดของไฮเนเก้น เป็นการสื่อสารด้วยการใช้คำที่มีความหมายที่ทรงพลัง ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ขับขี่มืออาชีพหรือไม่ก็ตาม ต้องมีสติทุกครั้งเมื่ออยู่หลังพวงมาลัยรถ”

อ่านข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับไฮเนเก้น:

When You Drive, Never Drink Sm3
สำหรับแคมเปญ WYDND ไฮเนเก้นได้มีการผลิตภาพยนตร์โฆษณาความยาว 30 วินาที 60 วินาที และ 95 วินาที สำหรับสื่อดิจิตอล ออนไลน์และโซเชียลมีเดีย ซึ่งจะเปิดตัวในหลายประเทศทั่วโลก

ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้สามารถรับชมได้ทั้งทางโทรทัศน์ ออนไลน์และโซเชียลมีเดีย โดยผลิตขึ้นในหลากหลายรูปแบบ ทั้งนี้ไฮเนเก้นพร้อมเดินหน้าสื่อสารข้อความอันทรงพลังของแคมเปญ “When You Drive, Never Drink” ไปยังผู้ชมทั่วโลก ผ่านการสื่อสารแบรนด์ในสนามแข่ง Formula 1, สื่อโทรทัศน์, กิจกรรมในรูปแบบดิจิทัล, การไลฟ์กิจกรรมที่ให้กลุ่มผู้บริโภคได้สัมผัสประสบการณ์และตัวงานอีเว้นท์ รวมถึงกิจกรรมประชาสัมพันธ์ การสื่อสารผ่านบรรจุภัณฑ์และกิจกรรม ณ จุดขาย
When You Drive, Never Drink Sm2ไฮเนเก้นยึดมั่นในการรณรงค์การดื่มอย่างรับผิดชอบ และใช้พลังของไฮเนเก้น ในฐานะของแบรนด์เครื่องดื่มระดับโลกในการสร้างค่านิยมที่ดีของการดื่มในปริมาณที่เหมาะสม โดยในทุกๆ ปี ไฮเนเก้นใช้งบประมาณกว่าร้อยละ 10 ของงบประมาณการสื่อสารทาการตลาดเพื่อสนับสนุนการดื่มอย่างรับผิดชอบในทุกบริษัทที่จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไฮเนเก้น โดยเน้นย้ำในเรื่องของ เมื่อคุณขับขี่ ไม่ควรดื่ม หรือ When You Drive, Never Drink

ผู้ขับขี่จำนวน 1,000 คน อายุระหว่าง 25-54 ปี จาก 10 ประเทศ (รวมทั้งสิ้น 10,000 คน) ที่บริโภคแอลกอฮอล์อย่างน้อยเดือนละครั้ง ได้แก่ประเทศบราซิล จีน อินเดีย อิตาลี เม็กซิโก แอฟริกาใต้ เนเธอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และเวียดนาม

อ่านข่าวธุรกิจและการตลาดเพิ่มเติม คลิก

Share.

mother-day-2563-smmagonline