คอตโต้ปรับพอร์ตเรือธง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ Gen Y

0

SMmagonline- Cotto มองเห็นกระแสการใช้ชีวิตอยู่บ้านที่เพิ่มขึ้น ปรับพอร์ตเรือธงสินค้าใหม่ชูสินค้าที่ช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตด้านคุณภาพ ความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และสุขอนามัยที่ดี หวังตอบโจทย์ลูกค้าทั้ง Gen Y และ Gen X พร้อมพัฒนา Gen Y ให้เป็นแฟนคอตโต้รุ่นต่อไป

Cotto Gen Y อนุฉัตร เฉลิมไชย smอนุฉัตร เฉลิมไชย Head of Ceramic Business ในธุรกิจ เอสซีจี ซิเมนต์ ผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง กล่าวว่า “ปีนี้ถือเป็นปีที่มีทั้งภัยแล้ง ฝุ่น PM2.5 ไวรัสโคโรนา เป็นปีที่ออกจากบ้านไม่ปลอดภัยไลฟ์สไตล์คนจึงเปลี่ยนไปอยู่บ้านมากขึ้น อยู่กับตัวเองมากขึ้น ไลฟ์สไตล์คนตอนนี้แบ่งออกเป็น 4 แบบ คือ Well-being ทำยังให้ตัวเองรู้สึกว่าสะดวกสบาย ผ่อนคลาย ถูกสุขลักษณะ Greenliving กระแสโลกร้อนการปรหยัดทรัพยากรน้ำ ประหยัดไฟ Living Technology (IOT) เทคโนโลยีเป็นเรื่องสำคัญเรามีการทำฟังก์ชั่นผลิตภัณฑ์ให้สมาร์ทและมีฟังก์ชั่นที่ลงตัวและ Interlockliving ทุกคนในบ้านจะมีการใช้สเปซร่วมกันมากขึ้นจะเกิดมัลติแฟมิลี่มัลติเจนมากขึ้น ผู้คนเริ่มแสวงหาความสุขในมิติที่ใกล้ตัวมากขึ้น

กลุ่มเป้าหมายของคอตโต้

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของคอตโต้แบ่งออกได้เป็น 2 กลุ่ม คือ

  • 1.Dream Catcher หรือกลุ่ม Gen-Y อายุระหว่าง 23-28 ปี เพิ่มจบการศึกษาถึงวัยทำงาน ชอบวิ่งตามฝัน ชอบแสดงถึงความเป็นปัจเจกของตัวเอง ชอบการติดต่อกับเพื่อนฝูงอยู่ตลอดเวลา แต่ยังชื่นชอบที่จะใช้เวลาอยู่กับตัวเองในพื้นที่ของตัวเองและเลือกพูดคุยกับเพื่อนผ่านโซเชียลมีเดีย
  • 2.Committed Dreamer หรือกลุ่ม Gen-X อายุระหว่าง 40-60 ปี ชอบที่จะดูแลรับผิดชอบชีวิตด้วยตัวเอง ชอบเข้าสังคมกับเพื่อนฝูงและครอบครัว ให้ความสำคัญกับการวางแผนอนาคต คำนึงถึงเรื่องของความสะดวกและปลอดภัยเป็นอันดับต้นๆ ชอบชวนเพื่อนมาเที่ยวที่บ้าน กลุ่มนี้อยากมีพื้นที่ Livingroom ที่มีฟังก์ชั่นมาก กลุ่มนี้ในอดีตเมื่อ 15-16 ปีก่อนเขาก็เป็นลูกค้าของคอตโต้มาก่อน

“คอตโต้ให้ความสำคัญกับลูกค้าทั้ง 2 กลุ่ม เราพยายามสร้างแบรนด์ของเราให้ดูทันสมัยเพื่อให้กลุ่ม Gen-Y มาเป็นแฟนของเรา และกลุ่ม Gen-X ซึ่งคนมองว่ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ แต่กลุ่มนี้มีการเปลี่ยนแบรนด์ไปเรื่อยๆ เขาพยายามมองหาแบรนด์ใหม่ๆ เพราะไม่อยากจะแก่เราจึงต้องสวยสดใสทันสมัยอยู่ตลอดเวลา

จากความต้องการที่หลากหลายของกลุ่มเป้าหมาย คอตโต้จึงได้พัฒนาสินค้าที่เอื้อต่อการใช้ชีวิตในบ้านและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ด้วยนิยามความสุขรูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Fulfill Your Dream” คือ ความรู้สึกเต็มอิ่ม มีความสุขอย่างเรียบง่าย สะดวกสบายในพื้นที่ส่วนตัว และทำให้บ้านเป็น Dream Space พื้นที่สำหรับผ่อนคลายจากความเครียดและพร้อมชาร์จพลั ผ่าน 3 องค์ประกอบหลัก คือ Mood Lifting Environment การปรับเปลี่ยนเพื่อความแปลกใหม่ ไม่จำเจผ่านงานดีไซน์ที่สะท้อนตัวตน Pleasing Well-being สุขภาวะที่น่ารื่นรมย์จากสภาพแวดล้อมที่ สะอาด สะดวกสบาย และคำนึงถึงความปลอดภัย และ Life-time Hassle Free ความอุ่นใจ ไร้กังวล ที่เกิดจากสินค้าที่มีคุณภาพ บริการที่ครบวงจร ทั้งยังเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อม

Cotto Gen Y sm“เราต้องให้คุณค่ากับลูกค้า สินค้าเราต้องใช้แล้วรู้สึกสุดยอด ตอบสนองความต้องการได้จริง ใช้แล้วคุ้มค่าเงิน ลูกค้าต้องรู้สึกดีจากประสบการณ์ที่ดี ตามคอนเซ็ปต์ Fulfill Your Dream เรามีสินค้าที่สวยงาม สมาร์ท สะอาด ปลอดภัยออกมาเรื่อยๆ เพื่อตอบสนองความต้องของลูกค้าที่หลากหลาย”

ปรับพอร์ตเรือธงใหม่

สำหรับปีนี้คอตโต้มีการปรับพอร์ตเรือธงใหม่ โดยชูสินค้าเรือธงที่ช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคนี้ โดยเฉพาะการเสริมคุณภาพการใช้ชีวิต ให้สะดวกสบาย ปลอดภัย และมีสุขอนามัยที่ดี อย่างสุขภัณฑ์อัจฉริยะรุ่นออพติมัม ถูกออกแบบให้มีรูปลักษณ์กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกันทั้งชิ้น และออกแบบตามหลักการยศาสตร์ให้นั่งสบาย หัวฉีดมีฟังก์ชัน Self-Clean มั่นใจได้ในความสะอาด และมี Smart ฟังก์ชันครบครันด้วย Remote Control แบบ Wireless ในราคาที่จับต้องได้ 30,000 กว่าบาท จากเดิมสุขภัณฑ์แบบนี้จะอยู่ที่ 60,000 บาทขึ้นไป บางแบรนด์อยู่ที่แสนกว่าบาท

Cotto Gen Y Product sm2“ปกติสินค้ากลุ่มนี้จะอยู่ในระดับ Hi-end การที่เราปรับราคาลงเพราะเราต้องการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคนไทย ที่ญี่ปุ่นไต้หวันเขาก็ใช้กัน แต่ที่ไทยไม่เปลี่ยนเพราะเรื่องราคาและการติดตั้ง พอมีเรื่องไฟฟ้าคนไทยก็กลัวจะช็อตเราจึงมีระบบ ELCB ระบบการตัดไฟอัตโนมัติเมื่อเกิดความผิดปกติในการใช้งาน เมื่อตัดไฟระบบการชำระก็ยังทำงานปกติ

นอกจากนี้ ยังมีก๊อกน้ำที่มีเทคโนโลยีที่ช่วยลดความเสี่ยงจากเชื้อโรคที่มองไม่เห็น อย่าง ก๊อกสำหรับครัว รุ่นทัช ฟอร์เซ็ต ที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง เพราะสามารถเปิด-ปิดก๊อกได้โดยไม่ต้องใช้มือจับ หรือก็อกน้ำรุ่น Aqua Soap ที่มาพร้อมที่จ่ายสบู่อัตโนมัติ ทำให้หมดห่วงเรื่องความสกปรกและเชื้อโรคที่อาจติดที่ตัวก๊อก

Cotto Gen Y Product smสำหรับสินค้าใหม่ในปีนี้คอตโต้ได้ส่งแผ่นพื้น LT วัสดุสำหรับปูพื้นออกสู่ตลาด ด้วยนวัตกรรม Limber Technology ที่คอตโต้ได้พัฒนาขึ้นเพื่อให้มีผิวหน้าที่แข็งแรง ง่ายต่อการดูแลรักษา สะดวกในการใช้งาน ด้วยคุณสมบัติ Shock Absorption ในบางรุ่นจึงช่วยลดแรงกระแทก และดูดซับแรงกระเทือนเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ทำให้เหมาะกับผู้สูงอายุที่ต้องเน้นเรื่องความปลอดภัยจึงเหมาะกับลูกค้ากลุ่ม Gen X

ด้านความต้องการในการรีโนเวทบ้านนั้น จากผลการสำรวจลูกค้าที่มีรายได้ 30,000 บาทขึ้นไปมีความต้องการรีโนเวทหรือมีแผนที่จะรีโนเวทบ้าน 50% โดยห้องน้ำเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการรีโนเวทอันดับต้นสำหรับมูลค่าตลาดการรีโนเวทห้องน้ำมีสัดส่วน 60% หรือ 10,000 ล้านบาท

อ่านข่าวธุรกิจและการตลาดเพิ่มเติม คลิก

Share.

mother-day-2563-smmagonline