โอสถสภา ยกระดับการบริหารด้วยโซลูชันใหม่เจาะอินไซต์ได้ไวขึ้น 5 เท่า

0

SMmagonline- โอสถสภายกระดับการริหารประสบการณ์ลูกค้า เตรียมขยายธุรกิจในต่างประเทศ เดินหน้าเจาะอินไซต์ลูกค้าได้เร็วขึ้น 5 เท่า ด้วยเครื่องมือการบริหารแบรนด์ยุคใหม่

Qualtrics ผู้สร้างประสบการณ์ลูกค้าและผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องมือบริหารประสบการณ์ลูกค้า หรือ Experience Management (XM) เปิดเผยว่า บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคของประเทศไทย พร้อมเดินหน้าเพิ่มประสิทธิภาพและสร้างการเติบโตด้วยใช้โซลูชัน Qualtrics BrandXM และ Qualtrics CoreXM

โซลูชันซึ่งมีศักยภาพในการวิจัยตลาดอันล้ำหน้าของ Qualtrics จะเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะช่วยให้โอสถสภาสามารถเข้าถึงอินไซต์เชิงลึกของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และขยายธุรกิจในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แบรนด์โอสถสภา

โอสถสภา ซึ่งเป็นผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภในกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนบุคคล กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และกลุ่มผลิตภัณฑ์ลูกอม อาทิ

  • เครื่องดื่มบำรุงกำลังเอ็ม-150
  • ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กเบบี้มายด์
  • ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบนเนอร์

พร้อมยกระดับการทำวิจัยด้านการตลาดให้เร็วขึ้นถึง 5 เท่า ด้วยโซลูชัน Qualtrics CoreXM ซึ่งช่วยให้บริษัสามารถทำการศึกษาวิจัยตลาดในด้านต่างๆ ได้พร้อมกันบนแพลตฟอร์มเดียว โดยข้อมูลด้านประสบการณ์ต่างๆ (X-data) รวมถึง ความคิดเห็น ความเชื่อ และความรู้สึกของลูกค้าจะช่วยให้ฝ่ายวิจัยตลาดของโอสถสภาสามารถตอบสนองต่อโอกาสและความท้าทายทางธุรกิจ ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพของกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ

วรรณิภา ภักดีบุตร โอสถสภา sm

วรรณิภา ภักดีบุตร

วรรณิภา ภักดีบุตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า หลังจากที่ได้ทำงานร่วมกัน และได้ใช้โซลูชันของ Qualtrics บริษัทฯ สามารถเข้าถึง เข้าใจ และต่อยอด อินไซต์ของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้ประหยัดเวลาในการวิจัยตลาดอย่างมาก ส่งผลให้เกิดความได้เปรียบทางการแข่งขันและยังช่วยให้เราสามารถจัดสรรทรัพยากรทางการตลาดได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย สุดท้ายแล้วลูกค้าคือผู้ที่ได้รับผลประโยชน์อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการได้รับบริการที่มีคุณภาพขึ้น และประสบการณ์ใหม่ที่ตอบความต้องการของลูกค้าแต่ละรายได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน”

โอสถสภาใช้โซลูชันใหม่เพื่อประสิทธิภาพของแบรนด์

โอสถสภา ถือเป็นองค์กรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นที่ใช้โซลูชัน Qualtrics BrandXM ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยแพลตฟอร์มการบริหารแบรนด์ที่ทันสมัย โอสถสภาจะสามารถติดตามและศึกษาประสิทธิภาพของแบรนด์ เพื่อค้นหาโอกาสในการเติบโตของธุรกิจ โดยข้อมูลเชิงลึกที่รวบรวมได้จะช่วยให้บริษัทเข้าใจ ถึงการรับรู้แบรนด์ (Brand awareness) และคุณค่าของแบรนด์ของผู้บริโภค ร่วมถึงโอกาสในการขยายธุรกิศักยภาพในการขยายตัวทางธุรกิจ (Growth potential)

“โอสถสภายึดมั่นต่อการมอบประสบการณ์ที่เป็นเลิศแก่ผู้บริโภค โดยเราให้ความสำคัญต่อการทำความเข้าใจมุมมองของลูกค้าที่มีต่อแบรนด์ของเรา และการเสริมสร้างแบรนด์ให้แข็งแกร่งและครองตำแหน่งผู้นำตลาดให้คุ้มค่าต่อการลงทุนมากที่สุดวรรณิภา ภักดีบุตร กล่าวเพิ่มเติม

โซลูชัน Qualtrics CoreXM และ Qualtrics BrandXM

โอสถสภา sm

โซลูชัน Qualtrics CoreXM และ Qualtrics BrandXM จะช่วยให้โอสถสภสามารถบริหารจัดการข้อมูลด้านประสบการณ์ของผู้บริโภคได้อย่างปลอดภัย และมั่นใจได้ว่าบริษัทปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลของไทย ได้แก่ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และกฎหมายคุ้มครองข้อมูลของประเทศอื่นๆ เนื่องจากแพลตฟอร์มของ Qualtrics ถือเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการวิจัยระดับองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือและปลอดภัยมากที่สุด

โฟ เหมา เจน ผู้บริหารประจำภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Qualtrics กล่าวว่า “ในยุคที่เศรษฐกิจถูกขับเคลื่อนอย่างรวดเร็วด้วยประสบการณ์ องค์กรที่ต้องการเป็นผู้นำต้องยืดหยุ่น ปรับตัวได้เร็ว และสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดได้อย่างทันท่วงที องค์กรเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องลงทุนในระบบบริหารประสบการณ์ลูกค้าและเครื่องมือวิจัยที่ทันสมัย เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ตลาดและความต้องการของลูกค้าได้อยู่เสมอ ด้วยการสนับสนุนจาก Qualtrics โอสถสภาจะสามารถมองเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจ ก้าวข้ามจุดอ่อนของกระบวนการวิจัยในแบบดั้งเดิม วัดผลศักยภาพของแบรนด์ และบริหารจัดการทรัพยากรทางการตลาดได้ดียิ่งขึ้น”

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.