ส่องห้องทำงานของดีไซน์เนอร์ เมื่อต้อง Work From Home

0

SMmagonline- ช่วงนี้หลายคนต้องทำงานที่บ้านหรือ Work From Home เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่า แต่ Social Distancing หรือการเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งเป็นวิธีสร้างระยะห่างระหว่างตัวเราเองกับคนอื่นๆ รวมถึงการลดการออกไปนอกบ้านโดยไม่จำเป็นนั้นก็ใช่ว่าจะทำให้ชีวิตการทำงานน่าเบื่อ

Work from Home Idea by Designer sm

[ภาพ: Julia Hembree/courtesy Order & Standards Manual]

ลองมาดูห้องทำงานของดีไซน์เนอร์ชื่อดังเผื่อใช้เป็นไอเดียแต่งโฮมออฟฟิศของเราให้น่าทำงานได้เช่นกัน  

ราโชคดีมากที่มีห้องอาบแดดเล็ก ๆ ที่พอจะมีแสงส่องเสมอแม้ในวันที่มีเมฆมาก ฉันจะไม่พูดว่าห้องนี้มันเต็มไปด้วยสุนทรียภาพ แต่ความภาคภูมิใจและความสุขของฉันคือโต๊ะแบบ Danish ปี 1950 ที่ออกแบบโดย Svend Madsen ที่เจอขณะทำงานที่ถนน 5th Avenue (ในนิวยอร์ก) และยังใช้เป็นโต๊ะทำงานตลอด 10 ปีเต็ม ส่วนหน้าของโต๊ะก็ใช้เป็นชั้นหนังสือ สักวันฉันจะตั้งไว้ที่กลางห้องเป็นสไตล์ Don DraperHamish Smyth, Founder, Order & Standards Manual

Work from Home Idea by Designer sm 2

[ภาพ: courtesy Natasha Jen]

เป็นห้องอ่านหนังสือ ห้องงีบหลับพักผ่อน และเป็นพื้นที่เก็บของ ตัวห้องค่อนข้างเล็กกะทัดรัด แต่เต็มไปด้วยหนังสือ งานศิลปะ เฟอร์นิเจอร์ของเล่นและสิ่งของที่ไร้ประโยชน์จากทั่วโลกที่ฉันเก็บรวบรวมมาตลอดชีวิตการเดินทางของฉัน “ Natasha Jen, Partner, Pentagram

ฉันย้ายจาก Oakland มาที่ Bed-Stuy เมื่อหนึ่งปีก่อน แล้วก็พยายามที่จะรักษาสไตล์แต่งห้องให้เป็นแบบเดียวกับแคลิฟอร์เนีย ตกแต่งห้องด้วยพืชจำนวนมาก และต้องให้แสงส่องถึงด้วยเพื่อช่วยให้ฉันปรับตัวเข้ากับฤดูหนาวได้อย่างง่ายดาย   ในส่วนพื้นที่นั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว ทั้งหมดรวมกันอยู่ในห้องขนาดใหญ่ แต่มีการสร้างสเปซแต่ละพื้นที่ให้เป็นสัดเป็นส่วน และทำให้ทุกอย่างเป็นแบบเปิดโล่งทั้งหมด  

ฉันตั้งใจจัดโซนทำงาน ให้หันหน้าออกจากทีวีเพื่อรักษาสมาธิและจดจ่ออยู่กับงานได้อย่างเต็มที่ ที่โต๊ะทำงานมีจอมอนิเตอร์และปากกา Wacomพร้อมกับระบบเสียงที่สามารถฟังเพลงหรือพอดคาสต์โดยไม่ต้องใช้หูฟังในเวลาทำงาน และยังมีริ้เตอร์และสแกนเนอร์ด้วย ปกติแล้วมักจะกลิ้งไปมาบนโซฟาที่ไว้วางแล็ปท็อปในเวลาที่ต้องออกแบบ แต่ฉันไม่เคยนำงานเข้าไปทำในห้องนอนเลย” Katrinna Whiting, Design Lead, Work & Co

การทำงานจากที่บ้านจะช่วยกระตุ้นให้คุณต้องเดินทางไกลกว่าห้องนอนเพื่อทำงาน อย่างที่กล่าวมาฉันเคยทำงานอิสระมาหลายปี ก่อนที่จะมาทำงานที่ Wieden + Kennedy ดังนั้นเลยค่อนข้างคุ้นเคยกับการทำงานที่บ้าน หลักๆ เลยเน้นความสบาย มันเหมือนเพื่อนของคุณ

ฉะนั้นต้องทำให้แน่ใจว่าคุณสามารถทำงานได้อย่างสบายที่สุด  แต่มันก็ยังเป็นศัตรูของคุณด้วยเช่นกัน แทนที่จะพูดง่าย ๆ ว่า ฉันจะใช้เวลาทั้งวันกับกางเกงขายาวและเสื้อยืดหนึ่งในคำแนะนำที่ดีที่สุดคือ: เริ่มต้นวันเช่นเดียวกับการออกไปทำงาน เช่น อาบน้ำ ทำกิจวัตรประจำวันของคุณ และสวมใส่เสื้อผ้าที่ต้องใส่เวลาออกไปทำงานนอกบ้าน

ส่วนห้อง ฉันโชคดีที่มีพาร์ทเนอร์เป็นนักตกแต่ง   สไตล์ของเราก็จะคล้ายกัน และก็มีความต่างพอประมาณ   แต่เธอเป็นเจ้านาย ดังนั้นจึงไม่มีอะไรผิด  และแน่นอนว่าฉันทำงานเพื่อเธอ James Hughes, Designer, Wieden+Kennedy New York

Work from Home Idea by Designer sm 3

[ภาพ: Simone Noronha]

ฉันกลัวว่าโฮมออฟฟิศของฉันจะไม่ดูครีเอตเท่าที่ควร เลยตกแต่งห้องด้วยโปสการ์ดและโน้ตที่ได้จากเพื่อนสนิทของฉันและตั้งวอลเป็นนักร้องโซปราโนบนหน้าจอ” Simone Noronha, Illustrator

“โฮมออฟฟิศที่บ้านของฉันจนถึงวีคก่อน เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์หรือร้านออกแบบที่ถูกทิ้งไว้ ที่ นี่เต็มไปด้วยกองหนังสือจนถึงเพดานและคอลเล็กชันของเล่นที่ฉันอยากได้

เมื่อต้องทำงานที่นี่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว  ฉันรักแสงแดดอ่อนๆ และความเงียบสงบ เก้าอี้ ดอกทิวลิปของ Saarinen ช่างสมบูรณ์แบบ และรู้ตัวทันทีว่าต้องการจอมอนิเตอร์ใหม่ กล้อง HD และลำโพง เมื่อจัดทุกอย่างแล้วก็รู้สึกสบายใจ ฉันรู้สึกว่าที่นี่มีสมาธิและฟุ้งซ่านน้อยกว่าที่ทำงาน

ผลพลอยได้ในการทำงานในห้องสมุดขนาดมินิของฉันคือ การได้หยิบหนังสือที่ไม่ได้เคยแตะเลยในช่วง 1 -2 ปีที่ผ่านมา“ Bradford Shellhammer, vice president of buyer experience, eBay

Work from Home Idea by Designer sm 4

[ภาพ: Mike Schnaidt]

ภรรยาและฉันต่างเป็นทั้งนักออกแบบทั้งคู่ ดังนั้น จึงสลับวันทำงานในโฮมออฟฟิศ เราสร้างโต๊ะจากไม้บาร์นเก่าๆ 1 ในผลงานศิลปะชิ้นโปรดของฉันคือภาพวาดสุนัขของฉัน ที่วาดโดยคนที่บังเอิญไปเห็นภาพเขาจาก InstagramMike Schnaidt. Creative Director at Fast Company

งานของเราที่ทำในบ้านนั้นค่อนข้างสบายๆ เพราะมันไม่ได้ถูกเซ็ตขึ้นมาให้ทำงานแบบเต็มเวลา จึงเน้นความสะดวกสบายและความพึงพอใจเป็นหลัก เน้น เก็บทุกอย่างให้เป็นระเบียบเรียบร้อย มี ทั้งเพลงและอาหารดีๆ บนโต๊ะ ซึ่งทำให้บ้านของเราเป็นสถานที่ที่น่าอยู่โดยเฉพาะตอนที่เราไม่สามารถออกไปไหนได้ Adrian Harwood, senior product designer, Doberman

ที่มา: fastcompany

อ่านข่าวธุรกิจและการตลาดเพิ่มเติม คลิก

Share.