ART Car สร้างรถยนต์ที่รักให้เป็นชิ้นงานศิลปะของตัวเอง

0

SMmagonling -ก็ถ้ารถยนต์เป็นสมบัติที่เรารัก ทำไมไม่เปลี่ยนรถเป็นงานศิลปะเสียเลยล่ะ !? แล้วถ้าได้ศิลปะในแบบที่สะท้อนเรื่องราว ความคิด ไอเดียความเป็นตัวตนที่สะท้อนความเป็นเราออกมาด้วยแล้วจะยิ่งดีแค่ไหน

ไอเดียแบบนี้ คงไม่ต่างจากความคิดของบีเอ็มดับเบิลยู (BMW) ที่ออกมาทำโปรเจกต์ BMW UNBOUND WORLD OF ART SERIES โปรเจ็คที่เกิดขึ้นเพื่อฉลอง ครบรอบ 45 ปี BMW ART CARS  หรือการออกแบบรถให้เป็นงานศิลปะชิ้นสำคัญ

อีกทั้งวิธีคิดของบีเอ็มดับเบิลยูเอง ก็คงไม่ต่างจากศิลปะผู้สร้างสรรค์ผลงาน อย่าง จี๊ป ภาสินี คงเดชะกุล 1 ใน 9 ศิลปิน ที่มาร่วมสร้างผลงานศิลปะระดับ Masterpiece บนรถ BMW เพื่อฉลองครบรอบ 45 ปี BMW ART CARS  ในครั้งนี้

เธอมีความคิดว่า “ศิลปะไม่ได้อยู่แค่บนกระดาษ” และเลือกสร้างสรรค์ศิลปะบนรถ BMW ด้วยลายเส้นสวยงาม เป็นเรื่องเล่าของเทพเจ้าและดวงดาว

จี๊ป เล่าถึงวิธีคิด และการสร้างสรรค์งานชิ้นนี้ไว้ว่า ผลงานลายเส้นศิลปะบนรถ BMW ของเธอ นอกจากสื่อให้เห็นว่างานศิลปะสามารถอยู่ควบคู่กับยานยนต์ได้แล้ว ยังบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตมนุษย์ได้ด้วย โดยเธอใช้ศิลปะเล่าเรื่องมนุษย์จากสมัยก่อนที่ต้องอาศัยดวงดาวในการนำทางทั้งการเดินทางทางน้ำ ทางบก อีกทั้งมนุษย์ยังเชื่อมโยงความเป็นไปในชีวิตกับเทพเจ้า ที่เธอเลือกเหล่าเทพเจ้ากรีกบนไพ่ทาโรต์มาเป็นตัวแทนเรื่องราวของมนุษย์ไว้บนตัวรถ

เธอเลือกเดอะเลิฟเวอร์ เป็นตัวแทนความสุขของทางโลกของมนุษย์ ที่ทุกคนต้องการความสุข ขณะเดียวกันก็มีรัก โลภ โกรธ หลง ในชีวิตประจำวันเหมือนกันทุกคน เลือกคิวปิด ไว้กลางตัวรถ แล้วให้อดัมกับอีฟที่เป็นตัวแทนมนุษย์ทั่วไปอยู่ด้านซ้ายและขวาของตัวรถ ที่รอบข้างล้อมรอบด้วยดวงดาวต่าง ๆ เหมือนการนำพาชีวิตตามปรัชญาที่ผู้คนเชื่อกันบนโลกใบนี้ ก่อนจะสรุปรวบความคิดที่ต้องสื่อออกมาทิ้งท้ายไว้สั้น ๆ ว่า

“ศิลปะไม่ได้อยู่แค่บนกระดาษ มีทั้งความสวยงามความชอบเข้าไปด้วย มันถึงจะเกิดอะไรใหม่ ๆ ขึ้นมา” จี๊ป กล่าว

ติดตามผลงานของ  JEEP ที่จะมาร่วมสรรค์สร้างงานศิลปะบนตัวรถ BMW เป็นครั้งแรก ได้ในงาน Bimmer Meet 4 วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ ณ Impact Speed Park เมืองทองธานี

BMW ART CATS 02

รู้จักกับ จี๊ป ภาสินี คงเดชะกุล

เป็นศิลปินเจ้าของงานเขียนมือชื่อดัง มากความสามารถ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ JEEPKONGDECHAKUL เชี่ยวชาญเทคนิคงานศิลป์แบบ QuickSketch และยังเป็นนักวาดภาพประกอบด้านแฟชั่น อีกทั้งยังมีผลงานที่หลากหลายออกไปอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นวาดภาพฝาผนัง หรือ ลวดลายบนเสื้อผ้าแม้จะมีผลงานหลากหลายแต่ไม่จำเจไม่ว่าจะวาดเส้นในรูปแบบไหนก็สามารถสร้างงานออกมาได้สะดุดตา

ตัวอย่างเช่น JEEP x ZXXG Ceramics งาน Collaboration ระหว่างจี๊ปกับแบรนด์ ZXXG เป็นครั้งแรก ในคอลเลกชั่นพิเศษ ANATOMY OF PHARMACY” ถ่ายทอดผลงานศิลปะ Ceramics Handcrafted บน Ceramics ที่เป็นหนึ่งในสินค้า Absolute Siam ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่สยามเซ็นเตอร์

BMW ART CATS 03

จี๊ป กล่าวถึงการ “คอลเลกชั่น ANATOMY OF PHARMACY” ว่า ได้แรงบันดาลใจจากการเห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่เริ่มเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ทั้ง หู ตา ฟัน จมูก ปาก นิ้วมือ ไปจนถึงอวัยวะภายในต่างๆ แม้ว่าทุกคนจะให้ความสำคัญดูแลรักษาเพียงใดก็ตาม จึงตั้งใจสะท้อนภาวะเหล่านี้ในรูปแบบภาพประกอบที่เกิดจากลายเส้นศิลปะในแนวที่ถนัดบนข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน

Sticker LINE ศิลปะที่ตอบสนองผู้บริโภคแห่งยุคดิจิทัล

ทั้งนี้ มีโปรเจกต์ดี ๆ ทั้งที การสื่อสารการตลาดยุคนี้ก็ต้องทำให้ครบทุกช่องทางที่ผู้บริโภคนิยม บีเอ็มดับเบิลยู เลยใช้โอกาสนี้ ออก Sticker LINE จากผลงานของทั้ง 9 ศิลปินในโปรเจกต์ BMW Unbound World of Art Series ชุดนี้โดยใช้ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ชวนผู้ชื่นชอบแบรนด์ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสู้ภัยโควิด-19 ผ่านสติ๊กเกอร์ชุด BMW Fight COVID-19 ซึ่งมีทั้งหมด 24 แบบ จำหน่ายในราคาชุดละ 60 บาท (100 Coins) สามารถใช้งานได้โดยไม่มีวันหมดอายุ ดาวน์โหลดได้ที่ https://line.me/S/sticker/11507632

สำหรับใครที่ชื่นชอบผลงานของ “จี๊ป ภาสินี คงเดชะกุล” สามารถดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ไลน์ ชุดนี้ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ โดยรายได้ส่วนหนึ่งมอบสมทบให้กับ “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด-19 (และโรคระบาดต่างๆ) จะโหลดให้ตัวเองหรือโหลดเป็นของขวัญให้เพื่อนก็ได้

ส่วนคนที่ไม่ถนัดจริงๆ เน้นช่วยเหลือหรือบริจาคอย่างเดียว สามารถร่วมสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา ได้โดยตรง ที่บัญชี “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด-19 (และโรคระบาดต่างๆ)” ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสวนจิตรลดา บัญชีกระแสรายวัน เลขที่ 067-300487-3

StickerV2_7

#BMWTH #BMWX3 #TributeToBMWArtCars #BMWWorldofArt #สุนทรียภาพแห่งการขับขี่ #JOYisBMW

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.