FlowPayroll โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ เพื่อ SMEs รายแรกที่เชื่อมต่อธนาคารกสิกรไทย

0

SMmagonline – โฟลว์แอคเคาท์ สตาร์ทอัพไทย ที่ บีคอน วีซี (Beacon VC) ร่วมลงทุนพัฒนาโปรแกรม FlowPayroll บริหารระบบจ่ายเงินเดือนครบวงจรเชื่อม K-Cash Connect Plus ของธนาคารกสิกรไทย ช่วยผู้ประกอบการ SMEs ยุคใหม่ จัดการค่าใช้จ่ายของพนักงานสะดวก ประหยัดเวลา มั่นใจจ่ายเงินครบไม่ขาดไม่เกิน ข้อมูลปลอดภัยด้วยระบบการเข้ารหัส

กฤษฎา ชุตินธร ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท โฟลว์แอคเคาท์ จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เจ้าของธุรกิจประสบปัญหาเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจ จึงหันมาให้ความสำคัญกับการทำบัญชี สำรวจค่าใช้จ่าย โดยเริ่มหาวิธีหรือโปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่จะช่วยหาวิธีลดต้นทุน และรักษากระแสเงินสดของธุรกิจให้มีสภาพคล่องเพื่อความอยู่รอดของธุรกิจเป็นลำดับแรก

โฟลว์แอคเคาท์ ผู้พัฒนาระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ หนึ่งในสตาร์ทอัพไทยที่ บริษัท บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด บริษัทเงินร่วมลงทุนของธนาคารกสิกรไทยได้เข้าร่วมลงทุนได้พัฒนา FlowPayroll โปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ ที่ให้เจ้าของธุรกิจสามารถสร้างเทมเพลทรายการจ่ายเงินเดือนบนระบบ FlowPayroll และส่งข้อมูลเงินเดือนไปยังบริการ K-Cash Connect Plusของธนาคารกสิกรไทยเพื่อรอการอนุมัติและกดโอนจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานซึ่งสามารถทำอนุมัติจ่ายเงินเดือนได้ทั้งที่หน้าเว็บไซต์ของของธนาคารหรือแอป K-Corporate Mobile Banking ได้ทันที

นอกจากนี้ ยังสามารถดูสรุปยอดค่าใช้จ่ายเงินเดือนแบบเรียลไทม์เพื่อช่วยคุมค่าใช้จ่ายบันทึกข้อมูลประเมินพนักงานและเลื่อนตำแหน่งสร้างรายการจ่ายเงินเดือนทั้งแบบรายวันและรายเดือน คำนวณประกันสังคมและภาษีเงินได้ส่วนบุคคลอัตโนมัติออกสลิปเงินเดือนและส่งได้ทางอีเมล รายงานสรุปยอดเงินเดือนไว้นำส่งภาษีและยื่นประกันสังคมออนไลน์ หรือเมื่อใช้ร่วมกับโปรแกรมบัญชี FlowAccount รายการเงินเดือนจากระบบ FlowPayroll จะนำไปลงบัญชีให้อัตโนมัติ ทำให้ช่วยลดการทำบัญชีและค่าใช้จ่ายของพนักงานได้

กฤษฎา กล่าวเพิ่มเติมว่า ลูกค้าบริษัทส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจยุคใหม่ที่สนใจการทำงานรูปแบบออนไลน์ ที่ผ่านมา ปัญหาส่วนหนึ่งของเจ้าของธุรกิจคือการสูญเสียเวลาในการจัดการเรื่องการจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงาน จึงเป็นโจทย์ให้โฟลว์แอคเคาท์พัฒนาโซลูชั่นโปรแกรมเงินเดือนออนไลน์ FlowPayroll ขึ้น เพื่อลดความยุ่งยากของการจ่ายเงินเดือน ตั้งแต่การคำนวณการทำเอกสาร และเชื่อมต่อกับระบบธนาคารให้จ่ายง่ายขึ้น ซึ่งก็ตรงกับเป้าหมายหลักของธนาคารกสิกรไทยในการเป็นธนาคารที่สนับสนุนเจ้าของธุรกิจเอสเอ็มอีให้ทำธุรกิจได้อย่างเติบโตและยั่งยืนโดยปัจจุบัน FlowPayroll มีธุรกิจที่ใช้งานแล้วกว่า 10,000 บริษัท มีจำนวนพนักงานในระบบเงินเดือนแล้วกว่า 70,000 ราย

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.