BMW Today สาระซีรีส์เพื่อคนหลงรักนวัตกรรมแห่งรถ

0

SMmagonline – นับตั้งแต่มาตรการ #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ หรือแฮชแท็กระดับโลกที่รณรงค์กันให้ #StayHome #StayHealthy กันในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 หลายคนใช้ช่วงเวลานี้เสริมทักษะผ่านการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ ทำให้ไม่เพียงแค่ Youtuber ทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่เท่านั้นที่สร้างสรรค์คอนเทนต์ต่างๆ ออกมา แต่แบรนด์ที่มีฐานแฟนคลับอยู่แล้วทั่วโลกอย่างรถยนต์ BMW ก็ใช้เป็นโอกาสสร้างความผูกพันกับผู้รักรถ BMW มากขึ้น ด้วยการสร้างสรรค์คอนเทนต์ออกมาให้คนรู้จักโลกของรถยนต์ BMW มากขึ้น ผ่านโปรเจกต์พิเศษที่ชื่อ BMW Today ด้วยเช่นกัน

BMW Today เป็นการสร้างสรรค์เนื้อหาเป็นตอนๆ เพื่อพาคนรักรถและหลงใหลนวัตกรรมสุดล้ำจากทั่วทุกมุมโลกไปเปิดประสบการณ์ในโลกของ BMW ในหลากหลายมุมแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ในรูปแบบวิดีโอ ซีรีส์ที่เสมือนให้ผู้ชมได้เข้าไปสัมผัสรถ BMW ของจริงถึง BMW Welt โชว์รูมสุดโมเดิร์นที่มิวนิค ประเทศเยอรมนี

แต่ที่นับว่ามีคุณค่ากว่านั้น คือการสรรหาผู้เชี่ยวชาญแต่ละด้านมาพูดคุย พร้อมรีวิวรถแบบละเอียดยิบแบบอินไซต์ ตั้งแต่เรื่องเทคโนโลยีสุดล้ำ กระบวนการคิดและออกแบบตัวรถแต่ละรุ่น ประวัติของแบรนด์ รวมทั้งตอบคำถามทุกเรื่องที่ผู้ชมอยากรู้ผ่านโซเชียลมีเดียด้วย เพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงโลกของ BMW อย่างใกล้ชิดที่สุดแม้จะอยู่บ้าน

จนถึงปัจจุบัน (8 กรกฎาคม 2563) BMW Today มีเนื้อหาที่ผลิตและนำเสนอถึง 20 ตอนแล้ว และนี่คือบางส่วนของเนื้อหาที่เชื่อว่าคนรักรถยนต์ BMW ต้องหาโอกาสแวะเข้าไปชมอย่างอดไม่ได้

ตอนที่ 1: THE CONCEPT i4

เป็นตอนเปิดตัว BMW Today ด้วยความล้ำของ THE BMW CONCEPT i4 ผลงานดีไซน์ระดับมาสเตอร์พีซ เนื้อหาพาไปชมทั้งด้านนอกด้านในตัวรถอย่างใกล้ชิด โดยมี Domagoj Dukec, Head of BMW Design มาพูดคุยถึงแนวคิดการออกแบบ รถที่มีความสปอร์ตมากขึ้น นอกจากนี้ยังเปิดเผยเคล็ดลับการออกแบบตัวรถให้ได้สัดส่วนที่สมดุลกันทั้งคัน

ตอนที่ 2 : THE BMW 1 Series –  M1 35i xDrive

ตอนนี้เป็นการแนะนำ BMW 1 Series รุ่น M1 35i xDrive ตัวท็อปของ BMW 1 Series มี Florian Moser ผู้แถลงข่าวของ BMW 1 Series มาร่วมพูดคุยพร้อมเผยให้เห็นดีไซน์ M1 35i xDrive ที่ล้ำมากขึ้น ตั้งแต่กระจังหน้าและไฟจนถึงด้านหลังของรถที่เน้นความเป็นสปอร์ตและให้อารมณ์ลูกผู้ชายมากขึ้น

ตอนที่ 3 : THE M2 CS

ใครเป็นแฟนรถแรงตระกูล M ของ BMW ต้องไม่พลาดตอนนี้ เพราะพาไปคุยกับ Markus Flasch CEO ของ BMW M ที่โซน M TOWM ใน BMW Welt พร้อมรีวิวความเจ๋งดีไซน์ภายนอก ภายใน จนถึงเครื่องยนต์ของ BMW M2 CS รถรุ่นในฝันของขาซิ่ง แถมด้วยเรื่องความแรงของ BMW M2 CS Racing รถแข่งที่ตอบโจทย์ผู้ชื่นชอบความเร็วบนแทร็กโดยเฉพาะ

ตอนที่ 4 : BMW Welt Private Tour

ตอนที่ 4 เป็นเรื่องของโชว์รูมสุดล้ำ ซึ่งได้ Tobias Wyrsch ไกด์ประจำ BMW Welt พาชมด้วยตัวเอง ตั้งแต่ส่วนที่เป็นนิทรรศการแสดงรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ของ BMW แบบถาวร โซนจัดโชว์ค่ายรถในเครืออย่างมินิและโรลส์-รอยซ์ รวมทั้งพาไปสำรวจตัวสถาปัตยกรรมที่เป็นรูปทรงกรวยคู่ (Double Cones) สุดโมเดิร์น

ตอนที่ 5 : Plug-in Hybrids Explained

ตอนนี้นักการตลาดต้องชอบ และทำให้เห็นความหลากหลายของเนื้อหาใน BMW Today เพราะเป็นตอนที่ชวนไปคุยกับ Peter Henrich, Senior Vice President ฝ่าย BMW Product Management แผนกที่ทำหน้าที่สำรวจความต้องการของลูกค้าและวางแผนพัฒนานวัตกรรม เช่น การพัฒนารถรุ่นปลั๊กอิน ไฮบริด ซึ่งถือเป็นรถแห่งอนาคต รวมทั้งพาไปสัมผัส ทดลอง และเล่าถึงแนวความคิดในการสร้างสรรค์รถประเภทนี้แบบ 360 องศา

ตอนที่ 6: Inside the home of BMW Group Classic

เป็นตอนพาทัวร์ BMW Group Classic ที่เป็นเสมือนโรงรถเก็บรักษาและดูแลรถ BMW รุ่นคลาสสิก โดย Benjamin Voss ตัวแทนของ BMW Group Classic ที่ทำให้รู้เรื่องราวสนุกๆ และที่มาของรถแต่ละคัน อาทิ BMW 507 รถในตำนานทรงคุณค่าสุดเท่ของเอลวิส เพรสลีย์ ราชาเพลงร็อกแอนด์โรล ตอนเป็นพลทหารในกองทัพสหรัฐฯ

ตอนที่ 7 : Driver Assistance Systems

ซีรีส์ตอนที่ 7 เป็นคลิป Driver Assistance Systems ซึ่งได้อินสตรัคเตอร์ประจำ BMW Driving Experience อย่าง Ede Weihretter พาไป BMW Driving Academy ศูนย์ฝึกอบรมการขับขี่ของ BMW ที่เมืองมายซาค (Maisach) ในประเทศเยอรมนี เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของ ‘Reversing Assistant’ หรือระบบช่วยถอยรถย้อนกลับในเส้นทางเดิมหนึ่งในระบบ Driver Assistance ที่ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มเดียว แต่แม่นยำและช่วยอำนวยความสะอาดในการถอยรถแบบยาวๆ ตามตรอกหรือซอกซอยได้อย่างสะดวกสบายมากๆ พร้อมเรื่องเจ๋งๆ ของฟีเจอร์อื่นๆ อาทิ ระบบเร่งและลดความเร็วอัตโนมัติ จากการอ่านป้ายกำหนดความเร็วบนท้องถนน Parking Assistant ผู้ช่วยจอดรถแบบถอยหลังเข้าซอง ที่อินสตรัคเตอร์ ยืนยันว่าช่วยให้มีความคล่องตัวสูงมาก!

ตอนที่ 8 : X Crew

เป็นอีกตอนที่พาไปที่ BMW Welt โชว์รูมสุดล้ำ แต่ครั้งนี้พบกับ Joy Kashem หนึ่งใน BMW Genius ผู้คลั่งไคลในรถ BMW ที่เป็นผู้พาไปทำความรู้จักเจาะลึกถึงความเจ๋งของรถตระกูล X ทุกรุ่น บอกข้อดีในการเลือกรถ BMW เซ็กเมนต์นี้ พร้อมที่มาที่ไปของคอนเซ็ปต์และไอเดียของคำว่า X ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ตอนที่ 9 : THE M8 Line Up

BMW Today ตอนที่ 9 พามาคุยกับ Markus Flasch CEO ของ BMW M ซึ่งเขาพาไปทัวร์ M Town ณ BMW Welt เพื่อยลโฉมรถตระกูล M ที่ทั้งทรงพลัง เท่และหรูหรา พร้อมเจาะลึก BMW M8 Coupe ตัวท็อปของรุ่นในตอนนี้ รวมถึงโชว์โปรแกรม BMW Individual Manufaktur Visualizer ที่ช่วยให้คนรักการแต่งรถเห็นภาพได้อย่างชัดเจนที่สุดจากการเลือกสีและของประดับตกแต่งรถแบบ Customize

ตอนที่ 10 : THE 7

ตอนที่ 10 Piera Kaempf, Product Manager เซ็กเมนต์รถหรู และเป็นผู้เชี่ยวชาญใน BMW 7 Series พาชมรถที่มีประวัติยาวนานกว่า 40 ปีที่ดูแลอยู่ ในคลิปนี้ทำให้ผู้ชมเข้าถึงดีไซน์อันโดดเด่นของรถ BMW 7 Series โดยเฉพาะรายละเอียดด้านในที่เน้นความเป็น Craftmanship และสมรรถนะไม่แพงกว่ารถรุ่นไหนๆ

 ตอนที่ 11: BMW Museum

เป็นการพาเที่ยว BMW Museum อันโด่งดัง โดย Joy Kashem หนึ่งใน BMW Genius และ Ralph Huber หัวหน้าไกด์ประจำ BMW Museum ตอนนี้เหมาะกับศึกษาประวัติศาสตร์รถ BMW แต่ละรุ่นตั้งแต่ก่อตั้งในปี 1916 จากการเป็นเครื่องยนต์ของเครื่องบินเรื่อยมา จนถึงรถในตำนานหลายรุ่น อาทิ BMW M1 บรรพบุรุษของรถตระกูล M และสาย M อีกหลายรุ่นในโซน M Hall เช่น BMW M635 CSi, BMW M5 คันแรก และ BMW M3 รุ่นแรก

ตอนที่ 12: THE 2

เป็นตอนที่พาไปรู้จัก BMW 2 Series Gran Coupé รุ่นใหม่ให้มากขึ้น ผ่าน Florian Moser ผู้แถลงข่าวของ BMW ที่มาเล่าทั้งรูปโฉมภายนอกและภายในของรถรุ่นนี้ ตั้งแต่ส่วนกระจังหน้ารถที่เป็นเอกลักษณ์ของ BMW ไปจนถึงส่วนท้ายที่มาในดีไซน์สุดสปอร์ต ซึ่งถือเป็นไฮไลต์ของรถรุ่นนี้

ตอนที่ 13: BMW M Performance Parts

ตามชื่อตอน เป็นการว่าด้วยเรื่องการสำรวจตัวตนของ BMW M Performance ซึ่งเป็น DNA ของความเป็นมอเตอร์สปอร์ต ผ่านการพูดคุยกับ BjÖrn Lellmann หัวหน้าฝ่ายโปรดักต์ BMW M Performance ทั้งเรื่องความเบาของตัวรถ แอร์โรไดนามิก และดีไซน์ รวมทั้งให้คำแนะนำเรื่องอุปกรณ์เสริมสำหรับแต่งรถสำหรับมือใหม่และรุ่นเก๋าที่ชอบการขับรถทั้งในสนามและบนถนน

ตอนที่ 14: All About Donut

คลิปตอนนี้นี้มันสุดๆ เพราะเป็นการพาไปสอนดริฟต์หรือทำ ‘โดนัท’ ที่ BMW Driving Academy ในเมืองมายซาค (Maisach) ประเทศเยอรมนี โดยผู้เชี่ยวชาญอย่าง Ede Weihretter อินสตรัคเตอร์ประจำศูนย์ฝึกอบรมการขับขี่เจ้าถิ่น นอกจากบอกเทคนิคยังจัดโชว์การแข่งดริฟต์แบบต่อเนื่องด้วย BMW M4 Coupé ด้วย

ตอนที่ 15: THE 3

ตอนที่ 15 เป็นตอนเอาใจคนรัก BMW Series 3 รถรุ่นที่มีประวัติมายาวนานกว่า 40 ปี ซึ่ง Joy Kashem ผู้ทำหน้าที่ BMW Product Genius มาเป็นตัวแทนเล่าถึงจุดเด่นและตำนาน BMW Series 3 ทั้งรุ่นทัวร์ริ่งและซีดาน ให้ฟังแบบครบเครื่อง

ตอนที่ 16: BMW Art Cars

ตอนนี้เป็นอีกตอนที่น่าจะถูกใจคนรักรถและศิลปะแน่นอน เพราะพาไปดู BMW Art Cars เนื่องจากโอกาสครบรอบ 45 ปีของโปรเจกต์นี้ และพูดคุยกับ Thomas Girst หัวหน้าฝ่าย Cultural Engagement ของ BMW ที่มาพร้อมรถ BMW Art Cars รุ่น M1 ที่เป็นมาสเตอร์พีซจากผลงานของ Andy Warhol ศิลปินป๊อปอาร์ตระดับโลก เป็นรถที่มีราคาแพงทึ่สุดของ BMW และยังถือว่าเป็นรถที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกด้วย แน่นอนมีเรื่องเล่าสนุกๆ น่ารู้ของ BMW Art Cars คันอื่นๆ มาเล่าให้ฟังพร้อมกันด้วย

ถ้าตัวอย่างที่นำมาสรุปให้ดูทั้ง 16 ตอนนี้ยังไม่จุใจ อยากได้สาระเกี่ยวกับรถยนต์ BMW ให้จุใจกว่านี้ สามารถเข้าไปดูคลิปตอนต่อไปเพิ่มเติมได้เลยที่ https://www.youtube.com/playlist?list=PLa5S6UwF22IIKANKzk7LF_vbf3fnRs2wQ

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.