K Fish ไม่รอโควิด-19 ซา ส่งสินค้าประมงพรีเมียมเจาะตลาดไทยผ่านออนไลน์

0

SMmagonline – เคฟิช (K • FISH) ผุดไอเดียเจรจาการค้าและสนทนาเชิงลึกผ่านออนไลน์ จัดงานเจรจาสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์เพื่อเชื่อมธุรกิจไทยกับผู้ส่งออกอาหารทะเลเกาหลีพรีเมียม เบื้องต้นได้บริษัทไทยเซ็น MOU แล้ว 9 รายการผลิตภัณฑ์ มูลค่ารวม 37 ล้านบาท

เคฟิช (K • FISH) เป็นแบรนด์สินค้าประมงระดับชาติ ภายใต้กระทรวงมหาสมุทรและการประมงของเกาหลีใต้ ซึ่งจากเหตุการร์โควิด-19 แพร่ระบาดทั่วโลกในปีนี้ บริษัทฯตัดสินใจเข้ามาจัดกิจกรรมเจรจาการค้าในรูปแบบออนไลน์ ระหว่างผู้นำเข้าไทยและผู้ประกอบการเกาหลี เพื่อเพิ่มความร่วมมือทางด้านธุรกิจร่วมกัน เป็นระยะเวลา 5 วัน ระหว่างวันที่ 13-17 กรกฎาคม 2020 ที่ผ่านมา

กิจกรรมดักล่าว เป็นไอเดียการเจรจาการค้าและสนทนาเชิงลึกในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งเกิดจากความพยายามหาทางออกหนีข้อจำกัดของการควบคุมการแพร่ระบาด COVID-19 ที่มีผลต่อการดำเนินธุรกิจ โดยบริษัทฯจัดการเจรจาการค้ากับ 14 บริษัทส่งออกอาหารทะเลพรีเมี่ยมเกาหลี เช่น หอยนางรม หอยเป๋าฮื้อ ปลาแมคเคอเรล ปลาตาเดียว สาหร่าย รวมถึงสินค้าอาหารทะเลแปรรูปพร้อมทาน โดยมีบริษัทในประเทศไทยจำนวน 19 บริษัทเข้าร่วม

การเจรจาเป็นการดำเนินการสนทนาผ่านวิดีโอแบบตัวต่อตัว ด้วยระบบประชุมทางวิดีทัศน์ผ่านทางคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ พร้อมทั้งล่ามภาษาไทย เกาหลี และอังกฤษ คอยให้บริการและอำนวยความสะดวกเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารให้ดียิ่งขึ้น

k-fish-trade-negociation-sm-magonline1

เจ้าหน้าที่จากศูนย์ส่งเสริมการส่งออกประจำกรุงเทพมหานครได้ให้ข้อมูลว่า

“ในปีนี้มีผู้เข้ารับคำปรึกษาผ่านทางออนไลน์ทั้งสิ้น 54 ครั้ง และมีการลงนาม MOU สำหรับผลิตภัณฑ์ 9 รายการมูลค่ารวม 37 ล้านบาท (1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ)”

k-fish-trade-negociation-sm-magonline

โดย โจ แมงกึน หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมการส่งออกประจำกรุงเทพมหานคร เคฟิช กล่าวว่า

“สัญญาส่งออกที่ได้จากการเจรจาการค้าในครั้งนี้ส่วนใหญ่คือ สินค้าประเภทหอยนางรมจากประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นที่ต้องการและนิยมบริโภคอย่างแพร่หลายทั้งในโรงแรมชั้นนำและร้านอาหาร และหวังว่าในอนาคตจะสามารถนำเสนอสินค้าประมงที่มีความหลากหลายและคุณภาพเยี่ยมของเกาหลีสู่ตลาดประเทศไทยได้อย่างมีเสถียรภาพยิ่งขึ้น”

ความคิดดักล่าว สอดคล้องกับแผน 5 ปีของกระทรวงมหาสมุทรและการประมงของเกาหลีใต้ เพื่อเพิ่มความต้องการผลิตภัณฑ์อาหารทะเลของเกาหลีทั่วโลก ซึ่ง เคฟิช กำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ปฏิบัติตามข้อบังคับด้านคุณภาพและเกณฑ์การประเมินของรัฐบาล โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ทางทะเลที่ตรงตามหลักเกณฑ์ดังกล่าวเท่านั้นที่จะได้รับพิจารณาอนุญาตให้ใช้ชื่อแบรนด์ K • FISH

k-fish-SM-Magazine

สำหรับผู้ที่สนใจนำเข้าสินค้าประมงจากประเทศเกาหลี สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ส่งเสริมการส่งออกประจำกรุงเทพมหานคร อีเมล์ (kfishbkk@gmail.com) หรือโทรศัพท์ 02-057-4030 ซึ่งสามารถขอรับคำปรึกษาด้านการนำเข้าส่งออกสินค้าประมงจากประเทศเกาหลีได้ตลอดเวลา

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.