มีโควิด-แล้วไง เมื่อ BMW Virtual Motor Show 2020 ช่วยเปิดการเข้าถึงมอเตอร์โชว์รูปแบบใหม่

0

SMmagonline – เป็นเรื่องดีที่เรามีเทคโนโลยีเป็นตัวช่วย และรู้จักพัฒนาใช้ให้เหมาะกับสถานการณ์ ทำให้เปลี่ยนอุปสรรคเป็นความท้าทายได้เสมอ เช่นเดียวกับที่ค่ายบีเอ็มดับเบิลยูสามารถจัดกิจกรรมตอบโจทย์คนรักรถได้เหมือนไม่มีสถานการณ์วิกฤตใดๆ เกิดขึ้น เรียกว่า แม้โรคระบาดร้ายแรงก็ไม่สามารถปิดกั้นการเข้าถึงซึ่งกันและกันระหว่างแบรนด์และผู้บริโภคได้

ปีนี้เราจึงได้เห็นการนำทัพรถยนต์จากค่ายบีเอ็มดับเบิลยู (BMW) มาให้ชมกันเสมือนจริงผ่านหน้าจอตรงหน้าเรา ควบคู่ไปกับงาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 41 ที่กำลังจัดขึ้นที่ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 26 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

โดยผู้บริโภคที่ไม่สะดวกไปยังสถานที่จัดงาน สามารถเข้าไปชมบูธรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูรูปแบบใหม่ ในเวอร์ชั่นดิจิทัลได้ที่ https://virtualmotorshow.bmw.co.th/ นับว่าท่ามกลางโรคระบาดกลับทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นเสียนี่

BMW Virtual Motor Show 02

BMW Virtual Motor Show 2020 เป็นประสบการณ์รูปแบบใหม่ ปลอดภัย แถมไม่ต้องกังวลเรื่องโควิด-19 เพราะเป็นรูปแบบที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมที่สนใจรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูเข้าเยี่ยมชมบูธบีเอ็มดับเบิลยูแบบครบทุกโซน ชมรถทุกคันที่เพิ่งเปิดตัว รวมถึงรุ่นอื่นๆ ที่นำมาโชว์ในงานมอเตอร์โชว์อย่างเต็มรูปแบบ ที่ไหน เมื่อไรก็ได้โดยสะดวก แม้ว่าบางคนจะยัง Work from Home หรือจะอยู่บ้าน หรือแม้กระทั่งต้องอยู่ใน State Quarantine ที่ไหนก็ตาม

งานนี้ไม่ต้องกลัวว่า จะได้ดูแต่เข้าไม่ถึงข้อมูลรถยนต์ เพราะหากมีคำถามมีฟังก์ชั่นให้กดเพื่อคุยกับ BMW Genius หรือถ้าสนใจจะจอง จะซื้อ อยากได้ รายละเอียด และราคามีฟังก์ชั่นให้คุยตรงกับ BMW Sales Consultant ได้ทันทีทั้งแบบวิดีโอคอลและ Live Chat ให้ตัดสินใจซื้อได้ทันทีแบบอารมณ์ไม่ขาดตอน

ที่สำคัญมากแบบขาดไม่ได้ คือผู้เข้าชมสามารถรับโปรโมชั่น และข้อเสนอทางการเงินภายในงานมอเตอร์โชว์ได้แบบเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะซื้อผ่านทางออนไลน์หรือภายในงาน

การริเริ่มจัดทำ  ควบคู่ไปกับงานมอเตอร์โชว์ในปีนี้ นอกจากตอบโจทย์สถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้น ที่ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ยังต้องใช้ชีวิตโดยระมัดระวังการติดเชื้อ ทั้งการอยู่บ้าน ทำงานที่บ้าน รวมถึงการทิ้งระยะห่างในสังคม

ในแง่ของแบรนด์ ยังเป็นการสะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านการริเริ่มสร้างสรรค์การตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคด้วยประสบการณ์ใหม่ ที่เข้ากับทั้งการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล และยุค New Normal ขณะเดียวกันยังสะท้อนถึงการหาวิธีดำเนินธุรกิจที่แสดงความรับผิดชอบต่อสังคมในการสนับสนุนให้ผู้บริโภคใช้ชีวิตและทำกิจกรรมได้เหมือนปกติแม้ในยามอยู่ในสถานการณ์วิกฤตดังที่เกิดขึ้น

ความเป็นดิจิทัลที่บีเอ็มดับเบิลยูนำเสนอ ยังคำนึงถึงสุนทรียภาพแห่งการใช้ชีวิต เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคิดการสร้างสุนทรียภาพแห่งการขับขี่ จึงเลือกนำเสนอผ่านระบบเสมือนจริง หรือ Virtual ให้เหมือนผู้ชมรถยนต์อยู่ในงานด้วยตัวเองอีกด้วย

ในทางตรงข้ามหากจะว่าไปแล้ว รูปแบบ Virtual Motor Show ที่บีเอ็มดับเบิลยูคิดขึ้น ยังนับเป็นผลดีต่อผู้ชมที่ไม่ต้องฝ่าการจราจรที่ขึ้นชื่อว่าติดหนึบเสมอในกรุงเทพฯ เพื่อไปร่วมงาน จึงถือเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคไปในตัว

ผู้บริหารบีเอ็มดับเบิลยู ให้ข้อมูลว่า BMW Virtual Motor Show 2020 ครั้งนี้เป็นความพยายามในการต่อสู้กับสถานการณ์โควิด-19 ที่ปิดกั้นการดำเนินธุรกิจหลายๆ ด้าน เพื่อทำให้ผู้ชมเข้าถึงงานมอเตอร์โชว์ในปีนี้อย่างทั่วถึง โดยบริษัทเริ่มหาวิธีจนมาลงตัวที่รูปแบบนี้

ขณะที่การจัดงานในสถานที่จริงซึ่งถูกเลื่อนมาจากเดือนมีนาคมมาเป็นช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ แม้งานจะเกิดขึ้นช้ากว่ากำหนด แต่ประเทศไทยก็ได้ชื่อว่าเป็นประเทศแรกในโลกที่ยังมีการจัดงานมอเตอร์โชว์หลังเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ขึ้นในโลกใบนี้

ทำให้ประวัติศาสตร์การจัดงานมอเตอร์โชว์ที่มีมานานแล้วกว่า 4 ทศวรรษของไทย โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 41 ยังคงทำสถิติการจัดงานได้อย่างต่อเนื่อง และจากจำนวนผู้เข้าชมงานซึ่งมีมากกว่า 1.6 ล้านรายเมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา คาดว่าปีนี้หากนับรวมผู้เข้าชมผ่านทาง BMW Virtual Motor Show 2020 เพิ่มเข้าไปด้วย ก็อาจจะเป็นไปได้ว่า จะมีผู้ชมงานสูงขึ้นกว่าเดิมได้ไม่ยาก

ฉะนั้น ไหนๆ เมื่อแบรนด์สร้างสรรค์วิธีที่ช่วยให้ผู้ชมงานเข้าถึงได้แสนง่ายเพียงปลายนิ้วคลิก ชนิดที่ให้นั่งหรือนอนชมจากที่บ้านได้ขนาดนี้ ใครที่อยากชมไฮไลต์และรายละเอียดของสินค้าจาก BMW ที่จัดอยู่บนพื้นที่กว่า 2,000 ตารางเมตรในงาน ถ้าตัวจะไปแต่ใจอยากอยู่บ้าน ก็ไม่มีอุปสรรคที่เข้าชมรถผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลได้โดยไม่อะไรมากั้นแล้วจริงๆ

เปิดประสบการณ์ใหม่ในรูปแบบดิจิทัลจาก BMW Virtual Motor Show 2020

BMW Virtual Motor Show 03

ชมบรรยากาศโดยรวม ผู้เข้าชมงานผ่านออนไลน์ สามารถเดินชมงานไปพร้อมๆ กับพิธีกรที่พาชมจุดต่างๆ อาทิ มาตรการด้านความปลอดภัยป้องกันโควิด-19, Luxury Zone, BMW Art Car Exhibition, ///M Town, Accessories &Lifestyle Zone ฯลฯ

BMW Virtual Motor Show 04

เจาะลึกรถที่นำไปแสดงในงาน ผู้เข้าชมสามารถเลือกชมรถรุ่นต่างๆ ไปกับพิธีกรที่จะพาชมรถครบทั้ง 24 คัน ที่นำไปแสดงในงานอย่างละเอียดโดยจะได้เห็นทั้งไฮไลต์ภายใน และภายนอก ผ่านวิดีโอรีวิวแบบรอบคัน

BMW Product Genius

คุยกับเจ้าหน้าที่แบบตัวต่อตัว สัมผัสประสบการณ์เดียวกับในงานมอเตอร์โชว์ แต่สะดวกสบายและปลอดภัยกว่า ด้วยฟีเจอร์แชตและวิดีโอคอลกับ BMW Genius ที่พร้อมออนไลน์ให้ข้อมูลและตอบคำถามเกี่ยวกับรถทุกรุ่น หรือเลือกกดคุยกับ BMW Sales Consultant เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชันและข้อเสนอทางการเงินต่างๆ ได้ไม่ต่างกับการไปนั่งโต๊ะคุยกันที่งานมอเตอร์โชว์ และยังสามารถขอนัดทดลองขับโดยให้รถไปส่งที่บ้านได้อีกด้วย

BMW_VE_7Series_02

ข้อเสนอสุดพิเศษ ผู้เข้าชมสามารถคลิกดูข้อมูลโปรโมชันต่างๆ ได้ในเว็บไซต์ และกดคุยกับพนักงานขายได้เมื่อต้องการ สำหรับโปรโมชันพิเศษในช่วงมอเตอร์โชว์นี้ อย่าพลาดโอกาสกับข้อเสนออัพเกรดฟรี BSI 6 ปี รวมถึงข้อเสนอพิเศษทางการเงินไม่ว่าจะเป็นการผ่อนชำระ 0% นานสูงสุดถึง 5 ปี หรือฟรีประกันชั้น 1 นานสูงสุด 3 ปี สำหรับ BMW หลากหลายรุ่น

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.