K-FISH อาหารทะเลพรีเมียมของรัฐบาลเกาหลีใต้ ชี้ “ปลาทูน่า” และ “สาหร่ายทะเล” มาแรง ปรับใช้กลยุทธ์ออนไลน์ขยายตลาดสู้โควิด-19

0

SMmagonline – K-FISH อาหารทะเลพรีเมียมของรัฐบาลเกาหลีใต้ ชี้ “ปลาทูน่า” และ “สาหร่ายทะเล” มาแรง ปีนี้ปรับกลยุทธ์รับโควิด-19 เน้นทำบิสซิเนสแมทชิ่งให้ผู้นำเข้าสินค้าอาหารทะเลจากไทยดีลผู้ผลิตตรงในเกาหลีผ่านออนไลน์ ยังเชื่อมั่นร่วมโปรโมตสินค้าผ่านงาน THAIFEX- ANUGA 2020 เชื่อแนวโน้มยอดขายเติบโตต่อเนื่องหลังโควิด-19

Thaifex-k-fish-smmagonline

แบรนด์สินค้าประมงระดับชาติ ภายใต้กระทรวงมหาสมุทรและการประมงของเกาหลีใต้ ซึ่งนำเข้าอาหารทะเลเกาหลี กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ หอการค้าไทย และ Koelnmesse ประเทศเยอรมนี (โคโลญเมสเซ่เป็นผู้นำการจัดงานแฟร์ด้านอาหารและกิจกรรมต่างๆ) ร่วมจัดงานแสดงสินค้าอาหาร ภายใต้ชื่อ “THAIFEX – ANUGA ASIA 2020” ยกระดับความร่วมมือกับนานาประเทศส่งออกผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม

ภายในงานมีบริษัทที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ จำนวน 777 บริษัท ประกอบด้วยผู้ประกอบการไทย 527 บริษัท ต่างชาติ 15 ประเทศ 270 บริษัท อาทิ เอเชียตะวันออก อาเซียน ยุโรป สหรัฐอเมริกา ลาตินอเมริกา แอฟริกา นับเป็นงานแสดงสินค้าที่มีจุดเด่นและเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับในวงการอุตสาหกรรมอาหารของโลก ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในเอเชีย

Mr. Cho K.Fish-smmagonline

โจ แมงกึน (Mr. Cho Maengkeun) หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมการส่งออกประจำกรุงเทพฯ  ผู้บริหาร K•FISH  แบรนด์สินค้าประมงระดับชาติของเกาหลีใต้ หนึ่งในผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ เปิดเผยว่า

วัตถุดิบที่ถูกนำมาแปรรูปมากที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ สาหร่ายทะเลเกาหลี 114 ผลิตภัณฑ์ รองลงมาคือ ออมุก หรือโอเด้งปลา 26 ผลิตภัณฑ์ และสุดท้าย หอยนางรม 6 ผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ยังมี ปลาทูน่า เนื้อปู ปลิงทะเล และอื่นๆ รวมทั้งสิ้น 175 ผลิตภัณฑ์

โดยผลงานจากปีที่แล้ว ได้มีการทำข้อตกลงความเข้าใจร่วมกัน หรือ MOU มูลค่า 2.13 ล้านดอลลาร์ (8 ราย) การให้คำปรึกษาด้านการส่งออก มุลค่า 14.942 ล้านดอลลาร์ (156 ราย) ซึ่งมีแบรนด์ด้านการผลิตที่เข้าร่วมถึง 12 แบรนด์

โจ แมงกึน  กล่าวว่า

“K•FISH เข้าร่วมงาน Thaifex มาตั้งแต่ปี 2561 และยังคงเข้าร่วมทุกปี และแน่นอนว่าปีนี้เราก็เข้าร่วมงาน แต่ปีนี้เป็นปีแรกที่ประสบปัญหาโรคระบาดโควิด-19 จึงทำให้การจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อการประชาสัมพันธ์เปลี่ยนไป จากออฟไลน์เป็นออนไลน์ ซึ่ง COVID-19 ก็ไม่สามารถหยุดยั้งการทำงานของพวกเราได้ เราพร้อมที่จะพัฒนาและสู้กับทุกเหตุการณ์ตลอดเวลา เพื่อความสำเร็จ โดยสินค้าที่ได้รับความนิยมที่สุดในปีที่ผ่านมา ก็จะเป็น ปลาทูน่า ครับ ซึ่งไทยเป็นประเทศที่ส่งออกปลาทูน่ากระป๋องและปรุงแต่งมากที่สุดในโลก ปลาทูน่านั้นก็มาจากเกาหลีครับ อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ก็คือ สาหร่ายทะเล ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ ทูน่าเลยครับ”

นอกจากนี้ K•FISH ยังได้สนับสนุน ไลฟ์โชว์ เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ปลาทูน่ากระป๋อง ของ YouTuber (Channagan) ซึ่งมียอดผู้ติดตามถึง 1 ล้านคน และ Chef Otto ผู้คว้ารางวัลจากรายการ Top-Chef Thailand Season 2 และได้นำไลฟ์โชว์นี้ กลับมาโปรโมทที่ Lazada และ Shopee พร้อมกับโปรโมชั่นดีๆ นอกจากนี้ K•FISH ยังได้นำสาหร่ายทะเลเกาหลีไปโปรโมทในรายการ TV Direct

โดยผู้สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถขอคำปรึกษาเกี่ยวกับการนำเข้า-ส่งออกสินค้าประมงเกาหลี-ไทย ได้ที่ www.kfishtrade.com  Email: kfishbkk@gmail.com โทร. 02-057-4030

Did you know?

แบรนด์ ดงวอน เป็นอุตสาหกรรมปลาทูน่าที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี และได้แปรรูปมาเป็น ดงวอนทูน่ากระป๋องที่เป็นที่นิยมทั้งเกาหลีและต่างชาติ รวมไปถึงประเทศไทยด้วย พร้อมรสชาติความอร่อยที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทูน่ารสซอสดำเกาหลี (จาจัง) ทูน่ารสซอสบูลโกกิ (บูลโกกิ) และทูน่ารสซอสเผ็ด (มินเนียน สไปซี่)

 

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.