กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต “Customer First” ความต้องการของลูกค้า คือหัวใจของธุรกิจ

0

SMmagonline – เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านประกันสุขภาพอย่างครบวงจร และสนองตอบต่อความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต มุ่งเน้นการทำงานที่ยึด “Customer First” เป็นแกนหลักในการพัฒนาแผนประกันความคุ้มครอง และยกระดับการให้บริการต่างๆ ตั้งแต่การเริ่มต้นดูแลสุขภาพ ไปจนถึงเมื่อยามเจ็บป่วย ก็พร้อมอยู่เคียงข้างดูแลกันตลอดไป เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าประกันทุกคน

“Know You Can” เรารู้ว่าคุณทำได้คือพันธสัญญาของกลุ่มแอกซ่า รวมถึง กรุงไทย – แอกซ่า ประกันชีวิต ประโยคสั้นๆ นี้สื่อความถึงคำสัญญาที่บริษัทประกันชีวิตแห่งนี้ พร้อมจะอยู่เคียงข้างเป็นเพื่อนคู่คิด พร้อมสนับสนุนทุกความเชื่อมั่นว่าคุณก็ทำได้ พร้อมดูแลกันตลอดไป” ภควิภา เจริญตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้า บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ย้ำถึงนโยบายของบริษัทที่เน้นลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง เพราะลูกค้าคือคนสำคัญที่บริษัทแคร์มากที่สุด

“ในวันที่ลูกค้าต้องการแผนประกันที่คุ้มค่า มองหาความสะดวกรวดเร็วในการเข้าใช้บริการ หน้าที่ของเราคือให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าที่ไม่เคยมีใครกล้าให้ ประยุกต์นำเทคโนโลยีมาสร้างบริการการดูแลที่ไม่ใช่แค่เรื่องของการรักษาพยาบาล แต่เริ่มต้นตั้งแต่การดูแลสุขภาพ การเข้ารับบริการในการรักษาต่างๆ ต้องรวดเร็ว และมีคุณภาพสูงสุด เพราะองค์กรให้ความสำคัญกับเรื่องของ Health & Well-Being”

อย่างการพัฒนารูปแบบประกันยุคนี้ต้องตรงกับสิ่งที่ผู้บริโภควันนี้ ในยุคโควิด ในยุคที่เศรษฐกิจชะลอตัว สิ่งที่ผู้คนมองหา คือ แบบประกันที่คุ้มค่า ที่จะทำให้เขาสามารถวางแผนอนาคต สร้างความอุ่นใจได้ ซึ่งทาง กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิตก็มีแผนประกัน “ไอเฮลท์ตี้ (iHealthy)” ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายของคนฉลาดเลือก ที่ครอบคลุมการรักษาไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาลทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก คุ้มครองการรักษาโรคมะเร็ง การทำเคมีบำบัด การฉายรังสี ตลอดจนการล้างไตและการรักษาโดยแพทย์ทางเลือก ซึ่งเป็นแบบประกันสุขภาพที่อายรับประกันเริ่มตั้งแต่ 16 – 80 ปี และให้ความคุ้มครองถึงอายุ 85 ปี

ลูกค้าแต่ละกลุ่มมีความต้องการความคุ้มครองและคุ้มค่าที่ต่างกันออกไป ดังนั้น ในแง่ของการออกแผนประกัน ต้องทำให้ตอบโจทย์ลูกค้าทุกด้านดังนั้น ในประกัน iHealthy ก็จะมีหลายแผนให้ลูกค้าเลือกตั้งแต่ แผนเริ่มต้นอย่างสมาร์ทที่มอบความคุ้มครอง 3 ล้านบาทต่อปี ไปจนถึงแผนแพลทินัมมอบผลประโยชน์สูงสุด 100 ล้านบาทต่อปี

AXA-95

เพื่อย้ำให้เห็นถึงความคุ้มครองที่คุ้มค่าของแผนประกัน iHealthy และกระตุ้นให้ผู้บริโภคตระหนักเห็นถึงความสำคัญของการวางแผนสุขภาพ ภควิภา เผยว่าจึงมีการนำกลยุทธ์พรีเซนเตอร์เข้ามาช่วยสร้างแบรนด์ Brand Awareness โดยโจทย์ในการเลือกพรีเซนเตอร์ คือ ต้องเป็นบุคคลที่สะท้อนภาพลักษณ์ของกรุงไทย-แอกซ่าประกันชีวิต แบรนด์ประกันของคนรุ่นใหม่ที่ฉลาดเลือกและสื่อถึงความโดดเด่นของแผนประกัน iHealthy ที่คุ้มครองอย่างครอบคลุม และช่วยให้ใช้ชีวิตได้อย่างไม่มีสะดุด ถือเป็นแผนประกันที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่โดยเฉพาะกลุ่มสาวๆ ที่ใส่ใจสุขภาพของตัวเอง ซึ่งบุคคลที่สื่อเรื่องราวเหล่านี้ได้อย่างเห็นภาพชัดเจนที่สุดคือ คุณก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้หญิงรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ และมีการวางแผนชีวิตที่ดีนั่นเอง

นอกจากแผนประกันที่ต้องสามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าได้แล้ว ภควิภา ย้ำว่า การให้บริการก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่ง ภควิภา กล่าวถึงแนวทางการพัฒนาบริการว่า วันนี้ลูกค้าไม่อยากรอ ดังนั้นการให้บริการทุกอย่างต้องรวดเร็ว ในแง่ของการให้คำปรึกษาการซื้อแผนประกัน การเคลม การจ่ายค่าสินไหม ฯลฯ

ซึ่งที่ผ่านมา ก็มีการพัฒนาทีมงาน Call Center ต่างๆ รวมถึงการนำเทคโนโลยีมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ เช่น การพัฒนาแอปพลิเคชัน MyAXA Life ขึ้นมาเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลกรมธรรม์ประกันชีวิตได้ตลอดเวลา สามารถตรวจสอบวันครบรอบกำหนดชำระเบี้ย รูปแบบความคุ้มครอง ฯลฯ ได้ด้วยตัวเอง ผ่านอินเทอร์เน็ตได้อย่างสะดวก รวดเร็วและปลอดภัย

แม้กระทั่งในช่วงที่เกิดวิกฤตโควิด-19 ทางบริษัทฯ ก็คำนึงถึงมาตรการเรื่องการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) เพื่อลดอัตราความเสี่ยงในการสัมผัสโรคติดเชื้อไวรัสดังกล่าว โดยได้ปฏิบัติตามนโยบายของทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ในเรื่องการขายประกันเฉพาะกิจ Digital Face to Face โดยในตอนนั้นทางบริษัทฯ ได้นำเทคโนโลยีมาช่วยพัฒนาช่องทางติดต่อ และขายประกันในรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “Digital Remote Selling” ซึ่งเป็นการใช้เครื่องมือสื่อสารผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และผ่านแอปพลิเคชัน “แอดไวเซอร์โซน (Advisor Zone)” ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันที่ฝ่ายขายของบริษัทฯ ใช้งานเพื่อส่งเอกสารผ่านระบบดิจิทัลอยู่ด้วยนั่นเอง

การประยุกต์นำเทคโนโลยีมาสร้างเครื่องมือการขายแบบใหม่นี้ช่วยลดความกังวลในการพูดคุยสัมผัสระหว่างตัวแทนฯ กับลูกค้าในขณะเดียวกัน ภควิภาเชื่อว่า ยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำเอกสาร ทำการอนุมัติกรมธรรม์ต่างๆ ได้เร็วขึ้น เพราะลูกค้าสามารถนำส่งใบคำขอผ่านระบบออนไลน์ รับใบประกันเบื้องต้นแบบเรียลไทม์และการชำระเงินต่างๆ ฯลฯ ส่งผ่านข้อมูลทุกอย่างเหล่านี้ผ่านออนไลน์ได้อย่างรวดเร็วกว่าการทำการขายแบบเดิมๆ โดยที่ระบบออนไลน์ต่างๆ ทางบริษัทฯ ได้วางระบบความปลอดภัยด้านข้อมูลไว้สูงสุด ลูกค้ามั่นใจได้ว่าข้อมูลจะไม่มีรั่วไหลอย่างแน่นอน

นอกจากการพัฒนาแผนประกัน และการให้บริการ แบรนด์ กรุงไทย – แอกซ่า ประกันชีวิตให้ความสำคัญอย่างมากกับเรื่องของ Health & Well-Being” มุ่งให้ลูกค้าทุกคนมีสุขภาพที่ดีเข้าถึงการบริการด้านสุขภาพได้อย่างง่าย และเท่าเทียม ได้รับประสบการณ์ในการดูแลรักษาสุขภาพที่ดี ทางบริษัทฯ จึงได้พัฒนาบริการต่างๆ ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น

บริการโทรเวชกรรม หรือ “เทเลเฮลท์ (TeleHealth)” บริการพบแพทย์ออนไลน์รูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นบริการให้คำปรึกษาอาการเจ็บป่วยทั่วไปจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลชั้นนำรวมถึงการจัดส่งยาให้กับลูกค้าซึ่งปัจจุบันครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งบริการนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก ล่าสุด ทางบริษัทฯ เตรียมขยายการจัดส่งยาในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ระยอง จันทบุรี สงขลา และเชียงใหม่ ให้ได้ภายในปีนี้เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าว

อีกบริการ คือ บริการแคร์คุณกว่าใคร (Care Coordination) ซึ่งเป็นบริการพิเศษให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ประกันสุขภาพของ กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ที่มีอาการเจ็บป่วยหรือได้รับการวินิจฉัยด้วยโรคกระดูกและข้อกระดูกสันหลัง โรคเรื้อรังและโรคมะเร็ง โดยทีมพยาบาลจะให้บริการแนะนำข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ลูกค้า เช่นทางเลือกในการรักษาพยาบาล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือโรงพยาบาลเฉพาะทาง พร้อมประสานงานด้านต่างๆ รับปรึกษาเมื่อมีความกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาลโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบาย ได้รับการบริการและการรักษาที่รวดเร็ว

รวมถึงภายในช่วงโค้งสุดท้ายปีนี้ ได้เตรียมเปิดให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉินแก่ลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ประกันสุขภาพทั้งในประเทศ ขณะเดินทางต่างประเทศ และบริการให้คำปรึกษาและความเห็นที่ 2 จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ (Second Medical Opinion) และมีบริการเคลมสินไหมทดแทนประกันสุขภาพ โดยเจ้าหน้าที่เฉพาะกลุ่มที่ให้บริการ 24 ชั่วโมง อีกด้วย

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ยังให้การส่งเสริมกิจกรรมด้านส่งเสริมสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น โยคะออนไลน์ กิจกรรมเต้นซุมบ้าออนไลน์สัมมนาสุขภาพผ่านระบบออนไลน์ ร่วมกับโรงพยาบาลในเครือข่ายที่จัดขึ้นให้กับลูกค้าของบริษัทฯ เป็นประจำ และประชาชนที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ทั้งนี้ ภควิภา ย้ำเป้าหมายการทำธุรกิจของแบรนด์ที่พร้อมอยู่เคียงข้าง ดูแลกันตลอดไป คำว่า “เคียงข้างดูแล” ในที่นี้ไม่ใช่แค่ความรับผิดชอบต่อลูกค้า หรือผู้บริโภคเท่านั้น แต่หมายรวมถึงดูแลทั้งทางร่างกายและสภาพจิตใจของพนักงาน ทีมงานทุกคนด้วย ดังนั้น ทุกครั้งที่มีการประชุมใหญ่ ประเด็นที่ถูกหยิบยกมาคุย จึงไม่ใช่แค่ลูกค้าได้รับการดูแลที่ดีมากเพียงพอหรือยัง แต่มองไปถึงพนักงานกรุงไทย – แอกซ่า ประกันชีวิตมีความสุขดี หรือถ้ามีปัญหา บริษัทฯ พร้อมช่วยเหลือดูแลกันและกัน ให้คำปรึกษาเสมอ เพราะ กรุงไทย – แอกซ่า ประกันชีวิตยึดมั่นคำสัญญา ที่จะคอยอยู่เคียงข้าง สนับสนุน ดูแลทุกคนไปตลอดและลงมือทำตามเจตนารมณ์เช่นนั้นจริงๆ

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.