เอไอเอ ชูจุดแข็ง เหมา เบิ้ล คุ้ม ส่ง AIA Health Happy รุกตลาดประกันสุขภาพ

0

SMmagonline : เอไอเอ ประเทศไทย เดินหน้าออกแผนประกันสุขภาพต่อเนื่อง เปิดตัว AIA Health Happy ชู 3 จุดเด่น เหมา เบิ้ล คุ้ม กับ 4 แผนให้เลือก ความคุ้มครองสูงสุดถึง 25 ล้านบาท ครอบคลุมทั้งค่ารักษาพยาบาลกรณีเป็นผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก

อัลเจอร์ ฟัง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า ตลอดระยะเวลากว่า 8 ทศวรรษ ในประเทศไทย เอไอเอ ได้ส่งมอบความคุ้มครองด้านการประกันชีวิตให้คนไทยมามากกว่า 5 ล้านรายทั่วประเทศ ซึ่งประมาณ 50% ของลูกค้าทั้งหมดเป็นผู้ที่มีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่ยังสามารถเพิ่มขึ้นได้อีก เพื่อให้คนไทยได้มีความคุ้มครองด้านสุขภาพที่ครอบคลุมและเพียงพอ

อัลเจอร์ ฟัง

ทั้งนี้ ปัจจุบันคนส่วนใหญ่มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เสี่ยงต่อสุขภาพซึ่งสวนทางกับค่ารักษาพยาบาลที่เพิ่มขึ้นทุกปี เฉลี่ยที่ประมาณ 16% ต่อปีอีกทั้งอัตราเงินเฟ้อค่ารักษาพยาบาลยังคงสูงขึ้น เฉลี่ยประมาณ 7% ต่อปี จากความก้าวหน้าทางการแพทย์และเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งหมดล้วนส่งผลถึงค่ารักษาพยาบาลที่สูงขึ้นด้วย
นอกจากนี้ สังคมไทยกำลังก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุทำให้คนในยุคนี้ต้องมีการวางแผนการเงินที่ดีและรอบคอบ เพื่อไม่ให้กระทบต่อความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวในอนาคต โดยประกันสุขภาพถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยป้องกันความเสี่ยงให้กับทุกครอบครัวหากมีเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้น ดังนั้นเอไอเอจึงมุ่งมั่นสนับสนุนให้คนไทยมีประกันสุขภาพที่คุ้มครองครอบคลุมและเพียงพอต่อความต้องการ
โดยเรามีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกช่วงวัย ล่าสุดเราจึงได้เปิดตัวประกันสุขภาพ AIA Health Happyเพื่อช่วยเติมเต็มความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลให้ลูกค้าทุกคนหมดกังวลกับค่าใช้จ่ายเมื่อต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล
เอกรัตน์ ฐิติมั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า ที่ผ่านมาในปี 2561 เราได้เปิดตัวประกันสุขภาพ คือ AIA H&S Extra และ AIA Infinite Care ในปี 2563 ทำให้เรารู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ลูกค้าต้องการเพิ่มมากขึ้นจากกรมธรรม์ที่มีอยู่ ในปีนี้เราจึงได้เปิดตัว AIA Health Happy ซึ่งเหมาะสมกับความจําเป็นของแต่ละบุคคล เพราะการที่คนเราเจ็บป่วยแบบเดียวกันไม่ได้หมายความว่าค่ารักษาพยาบาลจะเท่ากัน

เอกรัตน์ ฐิติมั่น

ดังนั้น จึงมีแผนประกันให้ลูกค้าเลือกถึง 4 แผน โดยมีความคุ้มครองเริ่มต้นที่ 1- 25 ล้านบาท อายุรับประกันตั้งแต่ 6-75 ปี ต่ออายุได้ถึง 84 ปี คุ้มครองถึงอายุ 85 ปี สำหรับจุดเด่นของ AIA Health Happy ที่สร้างความแตกต่างจากแบบประกันสุขภาพทั่วไปในตลาด คือ
เหมา เป็นการรับผลประโยชน์แบบเหมาจ่ายในส่วนของค่ารักษาพยาบาลเพื่อให้ลูกค้าหมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ เมื่อต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล
เบิ้ล เป็นการรับผลประโยชน์สูงสุดเพิ่มเป็น 2 เท่าและต่อเนื่องรวม 4 ปีกรมธรรม์ กรณีเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงครั้งแรก
คุ้ม เป็นการรับความคุ้มครองที่ครบจบในผลิตภัณฑ์เดียวทั้งความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลกรณีเป็นผู้ป่วยใน (IPD) และผู้ป่วยนอก (OPD) ความคุ้มครองค่าห้อง ค่าอาหาร และค่าบริการในโรงพยาบาลสูงสุดถึง 365 วัน รวมถึงความคุ้มครอง
ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดใหญ่ที่ไม่ต้องเข้าพักรักษาตัวเป็นผู้ป่วยใน (Day Surgery) และยังได้รับสิทธิเป็นสมาชิกในโครงการ AIA Vitality ซึ่งได้รับส่วนลดเบี้ยประกันสูงสุดถึง 15% และสิทธิในการรับบริการคำปรึกษาด้านการแพทย์จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกจาก Medix โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
อย่างไรก็ดี จาก Insight ของลูกค้าเราได้นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์โฆษณาชุด AIA Health Happy เพื่อสื่อสารไปถึงกลุ่มลูกค้าในวงกว้างให้เข้าใจถึงจุดเด่นของผลิตภัณฑ์และกระตุ้นให้ตระหนักถึงความสำคัญของประกันสุขภาพ โดยเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์ของเอไอเอประเทศไทย ทั้งบน Official Facebook และ YouTube รวมถึงสื่อ
ต่างๆ เพื่อรับชมโฆษณา ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ AIA Call 1581 หรือเว็บไซต์ aia.co.th

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.