LAZADA ชู 3 กลยุทธ์ ย้ำจุดยืนเติบโตอย่างยั่งยืน

0

SMmagonline-ลาซาด้า ฉลองครบรอบ 9 ปี งัด 3 กลยุทธ์หลักตอกย้ำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเบอร์ 1 ของไทย พร้อมแคมเปญ Surprise Birthday Sale ระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคมนี้

ธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า เราสนับสนุนผู้ประกอบการและแบรนด์ต่างๆ รวมถึงการพัฒนารูปแบบบริการบนแพลตฟอร์มเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ช้อปปิ้งที่สะดวกด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการสนับสนุนจากอาลีบาบา ซึ่งตลอดระยะเวลา 9 ปีของลาซาด้าทำให้เราได้เห็นการเติบโตทางธุรกิจของผู้ประกอบการไทยบนแพลตฟอร์ม

สำหรับกลุ่มสินค้าขายดีตลอดกาลบนลาซาด้าคือ กลุ่มสินค้าไอที สมาร์ทโฟน แฟชั่นและในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงแรกจนถึงตอนนี้เราจะเห็นได้ว่ากลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคเติบโตขึ้นอย่างชัดเจน รวมถึงสินค้าในกลุ่มตกแต่งบ้าน อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านซึ่งยังคงเติบโตต่อเนื่องด้วยผลจากการที่หลายบริษัทมีนโยบายให้ Work from home

ส่วนกลุ่มสินค้าที่ต้องจับตามองและอยู่ในเทรนด์คือกลุ่มไลฟ์สไตล์ สินค้าเกี่ยวกับกีฬา สินค้ากลุ่มกิจกรรมกลางแจ้ง กระเป๋าเดินทาง เนื่องจากมาตรการด้านโควิด-19 ต่างๆ เริ่มปลดล็อค ทำให้ผู้บริโภคมองหาสินค้าในกลุ่มนี้มากขึ้น

3 กลยุทธ์หลักปี 2564

Customer first
เราให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับแรก พัฒนาต่อยอดจากค่านิยมหลักขององค์กร ลาซาด้าจะเดินหน้ามอบประสบการณ์อีคอมเมิร์ซที่ดีที่สุดให้กับทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ ด้วยศักยภาพด้านเทคโนโลยีและโลจิสติกส์ที่ได้รับการสนับสนุนจากอาลีบาบา

Brand differentiation
การสร้างความแตกต่าง รักษาและพัฒนาความสัมพันธ์กับแบรนด์และผู้ขาย ไปพร้อมๆ กับการสนับสนุนการเติบโตทางธุรกิจไปด้วยกันกับลาซาด้า ด้วยระบบวิเคราะห์ข้อมูล เครื่องมือ และโซลูชันต่างๆ เช่น Sponsored Discovery ที่ช่วยเพิ่มการมองเห็นสินค้าและกระตุ้นยอดขายให้ร้านค้าบนแพลตฟอร์ม

Continuous fundamental improvement
เดินหน้าพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน เช่น เทคโนโลยี โลจิสติกส์ นวัตกรรม โซลูชัน และเครื่องมือเพื่อสนับสนุนผู้ขายและแบรนด์อย่างต่อเนื่องและสร้างการเติบโตที่ยั่งยืน พร้อมส่งมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ดีกว่าให้กับผู้บริโภค

แคมเปญเด็ด สุขสันต์วันช้อป

เพื่อฉลองวันเกิดครบรอบ 9 ปี ลาซาด้าเตรียมมอบดีลสุดพิเศษที่พลาดไม่ได้ให้นักช้อปกับ Surprise Birthday Sale ระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม 2564 โดยมีไฮไลต์ ได้แก่

Lazada Bonus โบนัสลดหลายต่อ รวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ซึ่งสามารถเก็บสะสมได้จากหน้าหลักของแคมเปญSurprise Birthday Sale หรือที่หน้าร้านค้า ตั้งแต่วันนี้ถึง 29 มีนาคม และนำมาใช้กับสินค้าที่ร่วมรายการได้ในระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม 2564

คูปองส่วนลด 333 บาท จากลาซาด้า และคูปองส่วนลด 999 บาทจากร้านค้า แบรนด์ และพันธมิตร1 สามารถเก็บคูปองได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 29 มีนาคม เวลา 10.00 .   

Crazy Brand Mega Offers พบกับดีลสินค้าราคาที่ดีที่สุดจากแบรนด์ชั้นนำบน LazMall เฉพาะ 2 ชั่วโมงแรกของแคมเปญ ตั้งแต่เที่ยงคืนถึงตี 2 ของวันที่ 27 มีนาคมนี้เท่านั้น พร้อมชวนนักช้อปมาร่วมเล่นเกมเพื่อชิงคูปองและของรางวัลเอ็กซ์คลูซีฟ เช่น Lucky Egg ตีไข่แตกลุ้นรับรางวัลสูงสุดกว่า 9 ล้านบาท              

ไลฟ์สตรีมมิงคอนเสิร์ต ‘Lazada Super Party’ ในธีม ‘Everyday Heroes’ ดึงศิลปินนักร้องชื่อดังระดับโลก Katy Perry และบอยแบนด์จากเกาหลี NCT Dream รวมไปถึง เบลล่าราณี แคมเปน และดา เอ็นโดรฟิน มาร่วมสร้างสีสันความสนุกสนานให้กับผู้ชมทั่วทั้งทวีปเอเชียใน LazLive บนแอปพลิเคชันลาซาด้า และสถานีโทรทัศน์ชั้นนำในประเทศ ของคืนวันที่ 26 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 20.00 . และเคานต์ดาวน์สู่ Surprise Birthday Sale ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนของวันที่ 27 มีนาคมนี้     

การบริจาค LazCoins ภายใต้โครงการ LazadaForGood เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่บุคลากรทางการแพทย์และองค์กรไม่แสวงผลกำไรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสาธารณสุข มีมูลนิธิที่เข้าร่วมโครงการ 22 แห่ง โดยผู้บริโภคสามารถเปลี่ยนเหรียญ LazCoins จำนวน 50 เหรียญ เป็นเงินจำนวน 50 บาท เพื่อมอบให้กับมูลนิธิต่างๆ ตามต้องการบนแพลตฟอร์มได้ระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคมนี้

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.