“เดอะมอลล์ กรุ๊ป” ชู SHOPPER-TAINMENT ลุยช้อปปิ้งออนไลน์

0

SMmagonline-เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดตัว 2 แพลตฟอร์มออนไลน์ เชื่อมโยงนักช้อป ด้วยบริการ OMNICHANNEL เต็มรูปแบบ ชูกลยุทธ์ช้อปสนุก SHOPPER-TAINMENT ใช้เทคโนโลยี AI เข้าถึงใจลูกค้า ตอบโจทย์ยุคดิจิทัลอีคอมเมิร์ซ

VALUES & STRENGTH     

ศุภลักษณ์ อัมพุช  ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า โรดแมปที่เราทำต่อจากนี้คือ DIGITAL COMMERCE RETAIL เต็มรูปแบบอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน โดยดึง AI – ANALYTICS ขั้นสูงมาใช้ในโลกรีเทลเป็นครั้งแรกของไทย  เพื่อพัฒนาช่องทางการตลาดแบบ OMNICHANNEL RETAIL ผ่าน 2 เว็บไซต์ MONLINE.COM และ GOURMETMARKETTHAILAND.COM โดยเรามีจุดแข็งที่โดดเด่นและแตกต่าง คือ

COMPLETE PRODUCT PORTFOLIO
ความครบสมบูรณ์ของสินค้าที่ตอบโจทย์ทุกกลุ่มลูกค้าทุกเจนเนอเรชั่น

O2O SEAMLESS EXPERIENCE
ประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบไร้รอยต่อ O2O: OFFLINE TO ONLINE รวมทั้ง SOCIAL MEDIA ผ่าน CHAT & SHOP
EXTRAORDINARY IMMERSIVE EXPERIENCE
ช้อปปิ้งแบบพิเศษสุดทั้งในเรื่องเอ็กซ์คลูซีฟโปรโมชั่นแคมเปญ และสนุกไปกับประสบการณ์ SHOPPER-TAINMENT ตลอดจน POP UP EVENTS ต่างๆ
LOYALTY PROGRAM & PARTNER PRIVILEGES
ลอยัลตี้โปรแกรมพิเศษเฉพาะของสมาชิกบัตร M CARD กว่า 4.5 ล้านคน รวมทั้งการผนึกกำลังพันธมิตรธุรกิจต่างๆ มอบสิทธิพิเศษ และสิทธิประโยชน์มากมาย
PERSONALIZATION & CUSTOMIZATION, LIFESTYLE INSPIRED CONTENTS & COMMUNITY ENGAGEMENT
การสร้างคอมมิวนีตี้ผ่านคอนเทนท์และอีเวนท์ที่โดนใจ ที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกค้าอยู่เสมอ ที่เชื่อมโยงทั้ง ONLINE – OFFLINE แบบไร้รอยต่อ
ทั้งนี้ OMNICHANNEL ของเดอะมอลล์ กรุ๊ป ไม่เพียงเติมเต็มช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้า ที่อำนวยความสะดวก รวดเร็วให้กับลูกค้า แต่เป็นการช้อปปิ้งที่ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์  ดิเอ็มโพเรียม ดิเอ็มควอเทียร์ สยามพารากอน รวมทั้งกูรเมต์มาร์เก็ตได้อย่างสะดวกเพียงปลายนิ้วสัมผัส และยังจะได้รับประสบการณ์ที่ทำให้ลูกค้าสนุกกับการช้อปแบบ SHOPPER-TAINMENT
M ONLINE THE MALL GROUP

คลิกเดียวถึงห้างฯ

วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า M ONLINE ถูกออกแบบมาจาก Customer Insight โดยมี Big Data จาก Customer Platform และเทคโนโลยี AI ที่เราใช้งบประมาณพัฒนาไปกว่า 100 ล้านบาท ทำให้เราได้ข้อมูลจากลูกค้าที่มาเดินในห้างสรรพสินค้าของเราทุกสาขา 1 ล้านคนต่อวัน และยังมีฐานข้อมูลจากสมาชิกบัตร M Card  4.5 ล้านคน สมาชิกบัตร SCB M จำนวน 800,000 คน ตลอดจนฐานข้อมูลลูกค้าจากกว่า 13 พันธมิตรบัตรเครดิต
โดย Big Data ดังกล่าวช่วยให้เราเข้าใจ OMNICHANNEL ECOSYSTEM และ CUSTOMER SHOPPING JOURNEY อย่างลึกซึ้ง และนำข้อมูลที่ได้นั้น มาสร้างสรรค์บริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังสร้าง Social Lifestyle Content รวมถึงการดีไซน์ User Interface ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นจุดแข็งของเรา ที่ Marketplace ไม่มี และเราตั้งเป้าทราฟฟิคคนเข้าเว็บไซต์ที่ 20 ล้านวิวภายในปีนี้
M ONLINE THE MALL GROUP

3 กลยุทธ์ ปั้น M ONLINE

CUSTOMER CENTRIC
รู้จักและรู้ใจลูกค้าในเชิงลึกอย่างแท้จริง ทำให้สามารถยกระดับการเลือกสินค้าได้อย่างแตกต่าง โดนใจ และสร้างสรรค์บริการที่สะดวก ง่ายต่อการช้อปปิ้งรวมถึงการออกแบบเว็บไซต์ที่สอดแทรกคอนเทนต์ไลฟ์สไตล์ให้ลูกค้าไม่ตกเทรนด์
PARTNER CENTRIC
ให้ความสำคัญกับพันธมิตรเหนืออื่นใด ในการก้าวไปข้างหน้าร่วมกันแบบ Win-Win ซึ่งเป็นการร่วมมือกันในเรื่องของข้อมูล ระบบ และช่องทางกระจายสินค้าที่เพิ่มขึ้น รวมถึงให้ความสำคัญกับพนักงาน ให้เข้าถึงข้อมูลแบบไร้ขีดจำกัด ด้วยการพัฒนาระบบ เชื่อมโยงข้อมูล ONLINE และ OFFLINE เข้าด้วยกัน เป็น Super Platform ซึ่งทำให้พนักงานให้บริการลูกค้าได้อย่างราบรื่น
CONTENT CENTRIC
เน้นการสื่อสารที่นำเสนอเทรนด์ สินค้า บริการ และโปรโมชั่น อย่างสร้างสรรค์ในทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดีย สื่อออนไลน์ ออฟไลน์ กิจกรรมการช้อปในรูปแบบใหม่ เพื่อเชื่อมโยงแบรนด์กับลูกค้า
ทั้งนี้เราจะพัฒนาเป็นแอปพลิเคชันภายในปีนี้ ซึ่งระบบ Payment ที่เรามีจะครบทุกรูปแบบ ซึ่งเบื้องต้นจะใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตก่อน โดยจะเริ่มเปิดตัวทั้ง 2 เว็บไซต์ ในวันที่ 7 เมษายน 2564นี้
M ONLINE THE MALL GROUP

SHOPPER-TAINMENT

จักรกฤษณ์ กีรติโชคชัยกุล กล่าวว่า เราจัดเต็มสินค้าไลฟ์สไตล์ พร้อมแบรนด์ชั้นนำระดับโลกร่วมสร้างความเอ็กซ์คลูซีฟ เลือกสรรสินค้าพิเศษ สินค้าลิมิเต็ดเอ็ดดิชั่นให้ได้เลือกช้อปในเว็บไซต์ M ONLINE กว่า 1,000 แบรนด์ ครอบคลุมทุกกลุ่มสินค้าหลัก ทั้ง BEAUTY HALL, WOMEN & MEN FASHION, POWER MALL, SPORTS MALL, THE LIVING, WATCH GALLERIA, BETREND และ GOURMET MARKET
กลยุทธ์สำคัญในการนำเสนอสินค้าที่ M ONLINE คือการทำ SHOPPER-TAINMENT ที่เป็นคอนเทนต์สนุกๆ สร้างแรงบันดาลใจ เข้าถึงง่าย ทั้งจากคนมีชื่อเสียง ดารา บล็อกเกอร์ด้านต่างๆ สำหรับสินค้าแต่ละประเภท เพื่อให้ลูกค้าเกิดไอเดียในการช้อปปิ้ง และเติมเต็มความเป็น OMNICHANNEL ด้วยกิจกรรมทั้งออฟไลน์และ ออนไลน์ที่จะเชื่อมโยงกันให้การช้อปปิ้งสนุกและมีสีสันมากขึ้น
M ONLINE THE MALL GROUP

เอ็กคลูซีฟบน M ONLINE

รชยา วีระพงษ์ ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสบริหารสินค้าดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า กลุ่มสินค้าที่ลูกค้าให้ความสนใจ 3 กลุ่มหลักได้แก่ อันดับ 1 คือ บิวตี้ ตามมาด้วยแฟชั่น และที่เป็นเทรนด์กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์ ส่วนสินค้าบน M ONLINE จะมีความพิเศษของแต่ละกลุ่มสินค้าดังนี้
BEAUTY HALL
ถูกต่อยอดจากความสำเร็จของการเป็น NO.1 WORLD CLASS BEAUTY DESTINATION ที่คัดสรรแบรนด์บิวตี้ที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก มีให้เลือกช้อปถึง 250 แบรนด์ ทั้งเครื่องสำอาง สกินแคร์ และน้ำหอม ซึ่งในปีนี้มีสินค้าลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น และโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
FASHION
คัดสรรสินค้าทั้งหญิงและชาย ตอบโจทย์ทุกกลุ่มลูกค้า พร้อมตื่นตาตื่นใจกับกองทัพไทยดีไซเนอร์แบรนด์ระดับท้อป
M ONLINE x M SOCIAL
ศูนย์รวมแบรนด์ดังฮ็อตฮิตจากทุกมุมแห่งโลกโซเชียล จัดเต็มทั้งเสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ พร้อมโปรแรงสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากแบรนด์สุดฮิป
M ONLINE THE MALL GROUP
THE LIVING
ครบครันของสินค้าเครื่องครัว เบเกอรี่ ของใช้ในบ้าน รวมถึงกลุ่มเครื่องนอนชั้นนำ นอกจากนี้ยังมีสินค้ากลุ่มสปาที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น
KIDS PLANET
สินค้าแฟชั่น สินค้าเด็กอ่อน และของเล่นจากทั่วทุกมุมโลกที่ส่งเสริมพัฒนาการ และของใช้สำหรับคุณแม่ยุคใหม่จากแบรนด์ชั้นนำ
POWER MALL
คงไว้ซึ่งความแข็งแกร่งในด้านต่างๆ โดยเฉพาะในกลุ่มสินค้า TECH-TERTAINMENT ซึ่งรวบรวมสินค้าของเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกกลุ่ม และลูกค้าจะได้รับชม LIVE ผ่าน M ONLINE เป็นการนำเสนอสินค้าที่เปิดตัวที่ POWER MALL ที่แรกในประเทศไทย โดยมี KOL หรือ INFLUENCER ที่จะเข้ามาแนะนำสินค้า และโปรโมชั่น
SPORTS MALL
มีสินค้าใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ อินเทรนด์ก่อนใครทั้งสาย Performance และสปอร์ตแฟชั่น ไลฟสไตล์ พร้อมทั้ง Integrated O2O experience / Community ที่จะมีกิจกรรมร่วมกันทั้งในห้างและออนไลน์ที่ลูกค้าสามารถมีประสบการณ์ได้ทุกช่อง
WATCH GALLERIA
ขนทัพนาฬิกานำเข้าของแท้มากกว่า 70 แบรนด์ จะได้พบกับนาฬิกาลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่น สินค้าเอ็กซ์คลูซีฟ และพลาดไม่ได้กับงาน “SIAM PARAGON WATCH EXPO” งานซิกเนเอจอร์แห่งปี สำหรับลูกค้าออนไลน์ในการซื้อสินค้าราคาพิเศษ
BE TREND
นำทัพมากว่า 100 แบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าลิขสิทธิ์จากศิลปินเกาหลี, Gadget สุดล้ำที่สามารถดีไซน์ได้เองจากแบรนด์ B&O พร้อมทั้งเครื่องเขียนนำเข้า และสินค้า Collectible เพื่อนักสะสม ทั้งนี้ลูกค้า M ONLINE สามารถสนุกกับบริการมอบของขวัญให้คนพิเศษเช่น บริการจัด Balloon Party หรือ เขียนสลักตัวอักษรเพื่อส่งเป็นของขวัญ
M ONLINE THE MALL GROUP

GOURMET MARKET THAILAND

ร็อบ ซิสเซล ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสบริหารสินค้ากูร์เมต์ มาร์เก็ต และกูร์เมต์ อีทส์ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ในเว็บไซต์ GOURMET MARKET THAILAND ยังคงตอกย้ำความเป็น WORLD CLASS GOURMET DESTINATION และ NO.1 FRESH PRODUCTS โดยลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต ทั้งอาหารสด สินค้าออร์แกนิค สินค้าเพื่อสุขภาพ รวมถึงสินค้าโกรเซอร์รี่กว่า 3,000 แบรนด์ จำนวน 10,000 รายการ พร้อมสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟ และการันตีคุณภาพด้วยบริการจัดส่งภายใน 3 ชั่วโมงเพื่อให้อาหารคงความสดใหม่

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.