2 ค่ายใหญ่ ผนึกกำลัง ดึงยอดขาย ดึงฐานลูกค้าใหม่ๆ

0

 SMmagonline –  เพื่อกระต้นยอดขาย ขยายตลาดใหม่ๆ ล่าสุด เป๊ปซี่ เดินหน้าจับมือกับพันธมิตร แกร็บฟู้ด ทำแคมเปญใหญ่ “GrabFood x Pepsi เพื่อนซี้จัดให้ ปี 3”  โดยงานนี้หวังซื้อใจร้านค้าที่ร่วมรายการของเป๊ปซี่ และลูกค้าแกร็บฟู้ด เจาะทุกสายกิน เพื่อช่วยกันกระตุ้นยอดพุ่งทุกทาง

แนวคิดธุรกิจแบบร่วมมือกัน

ทั้งนี้ สมชัย เกตุชัยโกศล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า  “ด้วยสถานการณ์ทางสังคม และการเข้าถึงเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป ส่งผลให้ผู้บริโภคหาตัวช่วยเพื่อความสะดวกสบายอย่างบริการฟู้ดเดลิเวอรี่ เพื่อสั่งอาหารและเครื่องดื่มออนไลน์มากขึ้น  ซึ่ง แกร็บฟู้ด ผู้นำแพลตฟอร์มรับ-ส่งอาหาร ถือเป็นหนึ่งในพันธมิตรสำคัญของเป๊ปซี่ มีความแข็งแกร่งทั้งในด้านธุรกิจและการสร้างแบรนด์ที่เป็นที่นิยมในทุกกลุ่มผู้บริโภค และมีการขยายบริการไปยังจังหวัดสำคัญต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ทางเป๊ปซี่เชื่อมั่นและจับมือกับทางแกร็บฟู้ดอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

ความพิเศษของแคมเปญ “GrabFood x Pepsi เพื่อนซี้จัดให้ ปี 3” ในครั้งนี้คือ การเดินหน้าเป็นคู่ซี้ของเหล่าสายกินทุกรูปแบบทั่วประเทศด้วยแคมเปญที่รู้ใจสายกินในทุกๆ ด้าน และโปรโมชั่นสุดพิเศษกว่าที่ผ่านมา

พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ร้านอาหารที่เป็นพันธมิตรกับเป๊ปซี่กว่า 5,500 ร้านในทุกภาคทั่วประเทศ ด้วยสื่อโฆษณาบนแอปพลิเคชันแกร็บฟู้ด สร้างคอนเทนต์แนะนำร้านอาหารผ่านสื่อชั้นนำบนแกร็บฟู้ดผ่านฟีเจอร์ Pepsi Recommended รวมถึงยังคงมีชุดยูนิฟอร์ม เสื้อแจ๊คเก็ต และกระเป๋าใส่อาหารคอลเล็กชั่นพิเศษที่มีโลโก้เป๊ปซี่และแกร็บฟู้ด เพื่อโปรโมตแคมเปญ “สั่งร้านนี้ได้ที่ GrabFood การันตีความอร่อยซ่าโดย Pepsi” เพราะเป๊ปซี่พร้อมเป็นเพื่อนซี้ในทุกโมเม้นต์ของคุณตลอดปี 2564”

 ในขณะที่ทางด้าน  จันต์สุดา ธนานิตยะอุดม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า “เพื่อสร้างประสบการณ์มื้ออร่อยแสนสนุกในทุกโมเมนต์การรับประทานอาหารแก่ผู้บริโภคที่สั่งอาหารผ่านแกร็บฟู้ด พร้อมต่อยอดความสำเร็จจากความร่วมมือในปีที่ผ่านมา ทั้งสองแบรนด์พร้อมจับมือกันสร้างความสุขและส่งต่อความอร่อยสู่มือผู้บริโภคที่สั่งอาหารผ่านแกร็บฟู้ด รวมถึงสร้างยอดขายให้แก่ร้านอาหารของเป๊ปซี่ และขยายไปยังจังหวัดสำคัญต่างๆ ได้อย่างเต็มอิ่มตลอดปี 2564 ผ่านแคมเปญ “GrabFood x Pepsi เพื่อนซี้จัดให้ ปี 3”

โดยให้ส่วนลดสูงสุดถึง 50%, โค้ดส่วนลดกว่า 400,000 รหัส สำหรับผู้ใช้ใหม่ที่ใส่รหัส PEPSINEW ลดสูงสุด 100 บาท เมื่อสั่งขั้นต่ำ 200 บาท และผู้ใช้ปัจจุบันที่ใส่รหัส PEPSI ส่งฟรี 3 กิโลเมตรแรก (ลดสูงสุด 10 บาท) (ตามเงื่อนไขที่กำหนด)

ครั้งนี้ได้ 2 เพื่อนซี้อย่าง อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ และหญิง รฐา โพธิ์งาม มาร่วมสร้างสีสันให้กับแคมเปญ เพื่อร่วมส่งต่อความสุขผ่านผลิตภัณฑ์และโค้ดส่วนลดจากร้านอาหารที่เป็นพันธมิตรกับเป๊ปซี่ที่สามารถกดแลกรับได้ผ่านแกร็บฟู้ด เพื่อเอาใจสายกินทุกแนวให้ได้ฟินกันยาวๆ ทุกช่วงเวลาตลอดปี 2564 นี้

และในช่วงซัมเมอร์ปีนี้ มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับ 2 คู่ซี้จากแคมเปญฯ ผู้บริโภคสามารถเข้าร่วมโปรโมชั่นของ GrabFood และเลือกฟีเจอร์ Pepsi Recommend ผ่านแกร็บฟู้ด ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน – 16 พฤษภาคม 2564 จุใจไปกับที่สุดของของดีลเด็ดแห่งปีฉลองหน้าร้อนแบบฟินๆ พร้อมลุ้นของรางวัลพิเศษมากมาย ตลอดจนโปรโมชั่นอร่อยซ่าจากคู่หูเป๊ปซี่และแกร็บฟู้ด

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.