รวม 9 Gadget ไอเทมสุดเจ๋ง ที่เด็ก Gen Z ควรต้องมี ไม่งั้นตกเทรนด์

0

SMmagonline- เราคงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีหรืออุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ นั้นมีความสำคัญและมีผลการใช้ ชีวิตประจำวันของเรามากแค่ไหน ซึ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือโทรศัพท์มือถือที่ตอนนี้กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องมีไม่เว้นแม้กระทั่งเด็ก และวัยรุ่นยุคใหม่หรือที่เรียกกันว่าเด็ก Gen Z เป็นยุคที่เติบโตมาพร้อมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ซึ่งจะเรียนรู้และปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่ค่อยแปลกใจนัก ที่ไปไหนมาไหนก็มักจะเด็กวัยรุ่นยุคนี้มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้กันเสมอ โดยเฉพาะพวก Gadget ที่กลายเป็นของต้องมีกันไปแล้ว

และวันนี้เราก็มี 8 Gadget สุดเจ๋ง ยอดนิยม จะมาแนะนำให้สำหรับน้อง ๆ วัยรุ่นยุคนี้ ที่บอกเลยว่าแต่ละฟังก์ชั่นการใช้งานนั้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ให้กับเด็ก Gen Z อย่างแน่นอน งั้นเรามาดูกันเลยว่าจะมีอะไรกันบ้าง

Photo by Heidi Fin on Unsplash

ไอแพค

จัดว่าเป็น Gadget ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเด็กรุ่นใหม่ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นเครื่องมืออีกหนึ่งอย่างที่สำคัญของการเรียนยุคดิจิทัลเป็นอย่างมาก พกไอแพดเครื่องเดียวก็สามารถทำได้ทุกอย่าง เช่น การค้นหาข้อมูลต่าง ๆ จากในอินเทอร์เน็ต หรือจะดาวน์โหลดหนังสือเรียนที่สมัยนี้เขานิยมทำเป็น e-Book เพื่อที่จะทำให้เด็ก ๆ ไม่ต้องแบกกระเป๋าหนัก ๆ ไปเรียนอีกต่อไปแล้ว นอกจากนี้แล้วก็ยังมีโปรแกรม Note สำหรับใช้ในการจดเลคเชอร์ บันทึกข้อมูลต่าง ๆ สามารถขีดเขียนหรือจะไฮไลท์ส่วนไหนก็สามารถทำได้เลย ส่วนใครที่ไม่อยากจดก็ใช้วิธีง่าย ๆ โดยการถ่ายรูปเนื้อหาจากบนกระดานดำก็ยังได้เลย หรือต้องการจะส่งข้อมูลที่เราจดไปให้เพื่อนก็กดแชร์ข้อมูลให้เพื่อนได้เลย และไอแพดก็ยังสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก เห็นไหมล่ะว่าเป็น Gadget ที่สุดยอดแค่ไหน แถมยังเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ใช้ในการเรียนของเด็กยุคดิจิทัลไปแล้ว กลายเป็นของที่ต้องมีสำหรับเด็ก Gen Z กันไปเลย

ปากกาไอแพค

ใครที่ใช้ iPad ในการทำงานหรือใช้ในการเรียนที่จะต้องคอยจดเลคเชอร์ บันทึกข้อมูลต่าง ๆ หรือต้องการวาดรูป ขีดเขียนไฮไลท์ข้อความ ลงบน iPad นั้น จึงจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมี Gadget ตัวนี้เลยนั้นก็คือ ปากกาไอแพด ซึ่งเป็นไอเทมสุดเจ๋งที่จะช่วยทำให้งานเขียนของคุณไหลลื่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการใช้งานของปากกาอันนี้ก็ยังใช้งานง่าย น้ำหนักเบา เล็กกระทัดรัด จับถนัดมือ จนรู้สึกเหมือนเราได้จับปากกาเขียนลงบนกระดาษจริง ๆ เลย และปัจจุบันปากกาก็มีรุ่นใหม่ ๆ ออกมาให้เลือกค่อนข้างเยอะซึ่งแต่ละตัวก็มีฟังก์ชั่นที่แตกต่างเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น

สมาร์ทวอทซ์

นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ หรือ สมาร์ทวอทช์ ถือว่าเป็น Gadget ที่ตอบโจทย์และเข้าใจไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นยุคใหม่นี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นมากกว่านาฬิกาที่แค่บอกเวลาเราเท่านั้น ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่สามารถใช้ตรวจสอบเรื่องสุขภาพ การออกกำลังกายต่าง ๆ เช่น วัดจังหวะการเต้นของหัวใจ นับจำนวนก้าวของการเดินหรือการวิ่งในแต่ละวัน สามารถตรวจจับเวลาการนอนหลับของตัวเราได้ว่าเป็นอย่างไร หรือจะใช้วัดความดันก็ยังได้ อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นเปรียบเสมือนเป็นโทรศัพท์ที่ใช้ได้ทั้งรับสายเรียกเข้าหรือข้อความต่าง ๆ จะฟังเพลงก็ทำได้อีกด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่า Gadget ตัวนี้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของเด็กรุ่นใหม่ยุคนี้จริง ๆ

Photo by Daniel Romero on Unsplash

หูฟังไร้สาย True Wireless

หูฟังไร้สาย True Wireless เป็น Gadget มาแรงแห่งปี 2020 ที่วัยรุ่นอย่างเราจะต้องมีติดกระเป๋าไว้บ้างแล้วไม่งั้นตกเทรนด์อย่างแน่นอน เพราะปัจจุบันนิยมการฟังเพลงผ่าน Bluetooth กันมากขึ้น จึงไม่แปลกเลยว่าทำไม Gadget ตัวนี้จึงกลายเป็นของที่ต้องมีสำหรับเด็กรุ่นใหม่ แถมขนาดของหูฟังก็เล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก ไม่ต้องเจอกับปัญหาสายพันกันให้กวนใจอีกต่อไป Wow อะไรจะดีขนาดนี้ โดยการใช้งานของหูฟังชนิดนี้จะต้องชาร์จแบตเตอรี่เสียก่อนจึงจะสามารถนำมาใช้งานได้ ซึ่งในการชาร์จแต่ละครั้งก็จะใช้เวลานานประมาณ 5–6 ชั่วโมง ส่วนประสิทธิภาพการใช้งานนั้นก็จะสามารถใช้งานได้นานต่อเนื่องกันยาว ๆ ไปเลย ฉะนั้นหูฟังไร้สายนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นได้เป็นอย่างดี

Nintendo Switch Lite

คนที่ชอบเล่นเกมนอกบ้านจะต้องถูกใจกับเจ้า Nintendo Switch Lite นี้อย่างแน่นอน ซึ่งเป็นเครื่องเล่นเกมที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด พกพาไปไหนมาไหนได้สบาย ตัวเครื่องก็มีน้ำหนักที่เบา ถือง่ายเล่นเกมก็ถนัดมือ แม้ว่าเจ้าเครื่องเกมรุ่นนี้จะเปิดตัวไปเมื่อช่วงปีที่แล้ว แต่บอกเลยว่ากระแสความแรงก็ยังไม่มีตกกันเลย และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากวัยรุ่นที่ชอบเล่นเกมนอกบ้านเป็นอย่างมาก ที่จะต้องหาซื้อมาไว้เล่นกันสักเครื่องหนึ่ง และราคาเครื่องเล่นเกมนี้ก็ที่ไม่ได้แพงมากจึงทำให้ถูกใจคอเกมได้นั่นเอง

เครื่องปริ้นแบบพกพา

เดี๋ยวนี้กระแสการถ่ายรูปแล้วสามารถปริ้นรูปออกมาดูได้เลยนั้นกลับมาฮิตอีกครั้งในกลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่ แต่ก็คงจะไม่มีใครไปเที่ยวไหนแล้วต้องแบกเครื่องปริ้นใหญ่ ๆ ไปด้วย เพราะเดี๋ยวนี้มีเครื่องปริ้นรูปขนาดพกพาที่เล็กเท่าฝามือเราเลย การใช้งานก็ง่าย เมื่อถ่ายรูปจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ก็สามารถสั่งปริ้นรูปที่ต้องการได้จากมือถือของเราเองได้ทันที ง่าย ๆ เพียงเท่านี้รูปสวย ๆ ก็ออกมาให้ได้ชื่นชมกันแล้ว และขอบอกเลยว่าเครื่องปริ้นขนาดพกพกนี้สามารถทำได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้หมึกอีกต่อไป

เครื่องเพ้นท์เล็บอัตโนมัติ

คราวนี้เรามาเอาใจสาว ๆ ที่ชื่นชอบการเพ้นท์เล็บให้มีลวดลายต่าง ๆ ที่น่ารัก ด้วยเครื่องเพ้นท์เล็บอัตโนมัตที่ให้คุณสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยใช้เวลาเพียงแค่ 30 วินาทีก็สามารถเนรมิตลวดลายที่ต้องการได้ หรือจะเพิ่มลายจากโทรศัพท์มือถือก็ได้เช่นกัน เพียงแค่เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi แค่นี้ก็เลือกลายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งเครื่องนี้อาจจะมีราคาสูงไปสักหน่อย แต่ถ้าคุณเป็นสายแฟชั่นชอบการเพ้นท์เล็บอยู่ มีไว้ทำเองที่บ้านก็ประหยัดเงินในกระเป๋าได้ไม่น้อยเลย

พัดลมไร้ใบพัดแบบพกพา

อีกหนึ่ง Gadget ที่มาแรงไม่รอใครนั่นก็คือ พัดลมไร้ใบพัดแบบพกพา เป็นเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยด้วยการให้ความเย็นโดยไม่จำเป็นต้องมีใบพัดอีกต่อไป ซึ่งพัดลมก็จะมีแบตเตอรี่ความจุอยู่ประมาณ 2,000 mAh สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องนานถึง 10 ชั่วโมง และถ้าแบตเตอรี่หมดเมื่อไรก็เสียบชาร์จไฟผ่านพอร์ต USB-C กับ Power Bank ได้เลย หรือจะชาร์จไปเปิดพัดลมใช้งานไปด้วยก็ได้เช่นกัน ปัจจุบันก็มีพัดลมไร้ใบพัดขายอยู่หลายยี่ห้อ แถมราคาก็ยังถูกเริ่มแค่หลักร้อย

Photo by Lynda Sanchez on Unsplash

ลำโพง Bluetooth ขนาดพกพา

Gadget ที่กำลังมาแรงและเป็นของที่ต้องมีสำหรับเด็กรุ่นใหม่ในยุคนี้เลยก็คือ ลําโพง Bluetooth ขนาดพกพา ที่สามารถจะพกพาไปไหนต่อไหนก็ได้ และปัจจุบันก็ยังมีให้เลือกหลายขนาด ใช้งานก็ง่าย สะดวก และยังสามารถเชื่อมต่อ Bluetooth กับโทรศัพท์สมารทโฟน Laptop Notebook Computer จึงกลายเป็น Gadget อีกสิ่งหนึ่งที่เวลาไปเที่ยวไหนก็ตามจะต้องพกลำโพงนี้ไปด้วย เพื่อสร้างความสุขและความบันเทิงในการเที่ยวให้กับตัวเองและเพื่อนร่วมทริป

แหละทั้งหมดนี้ก็คือ 9 Gadget ยอดฮิตที่เด็กวัยรุ่นยุคใหม่ควรต้องมี และเราก็หวังว่า Gadget ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะถูกใจน้อง ๆ ส่วนใครที่อยากมีไอเทมเจ๋ง ๆ แบบนี้ก็หาซื้อได้ไม่ยากเลย เพราะเดี๋ยวนี้ห้ามพลาด! Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration พบกับสินค้าแบรนด์ดังมากมายที่มาพร้อมโค้ดลด Shopee Mall สูงสุด 1,500.- ช้อปแบบสุดคุ้มไปกับกองทัพสินค้าแบรนด์ดังลดราคาที่ Midnight Brands Crazy Deals พร้อมโค้ดส่งฟรี ขั้นต่ำ 0.- ให้คุณได้ช้อปสินค้าแบรนด์ดังกันอย่างจุใจตลอดทั้งแคมเปญ

เริ่มช้อปพร้อมกันที่ Shopee 6.6 Greatest Brands Celebration ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ค. – 6 มิ.ย.นี้เท่านั้น

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.