เดลล์ เทคโนโลยีส์ เร่งขยายตลาดบริการสตอเรจใน SME

0

SMmagonline-เดลล์ เทคโนโลยีส์ เสริมแกร่งเอนเทอร์ไพรซ์ Dell EMC PowerStore ด้วยการเปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ PowerStore 500เพื่อรองรับความต้องการการใช้งานของธุรกิจในวงกว้างมากขึ้น ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายยิ่งขึ้น

นพดล ปัญญาธิปัตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า PowerStore คือสถาปัตยกรรมใหม่ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของเดลล์ ลูกค้าของเราทั้งที่เป็นลูกค้าใหม่และลูกค้าที่มีอยู่เดิมต่างได้รับประสบการณ์ตรงว่าเครื่องที่มีพร้อมการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ ประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลัง

อีกทั้งความสามารถต่างๆ ของระบบอัตโนมัติที่โดดเด่น ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ อีกทั้งช่วยให้คงความได้เปรียบในการแข่งขันไว้ได้ ส่วน PowerStore 500 จะช่วยลดอุปสรรคในการเข้าสู่แพลตฟอร์มโดยรวมลงไป ช่วยให้การนำเสนอผลิตภัณฑ์น่าสนใจสำหรับลูกค้าองค์กรธุรกิจขนาดกลาง ตลอดจนถึงองค์กรที่มีโซลูชันปลายทางที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น

ประหยัด รุ่งสมัยทอง ผู้อำนวยการฝ่าย Presales เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย กล่าวว่า การอัพเดทเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบปฏิบัติการของ PowerStore (PowerStoreOS software) ด้วยเทคโนโลยี Dynamic Resiliency Engine (DRE) จะช่วยเพิ่มข้อได้เปรียบให้กับเครื่อง PowerStore ทุกรุ่นทุกโมเดลด้วยขีดความสามารถและประสิทธิภาพที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งรวมถึงความเป็นอัจฉริยะและการเสริมความสามารถในการปกป้องข้อมูลที่มีความสำคัญอย่างยิ่งภายในตัวอุปกรณ์

ประหยัด รุ่งสมัยทอง

ทั้งนี้ เป็นการอัพเกรดเพื่อขยายตลาดเพิ่มเติม ซึ่งดีไซน์โปรดักซ์ออกมาใหม่ให้ตอบโจทย์ยุคของ DATA เพื่อให้การบริหารจัดการข้อมูลเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ นำมาใช้งานได้อย่างตรงจุด ซึ่งการเปิดตัว PowerStore ที่ผ่านมา เราได้ 20% เป็นลูกค้าใหม่ ซึ่งอยู่ในกลุ่มหลากหลาย ทั้งโทรคมนาคม รีเทล สถาบันการเงิน เป็นต้น

โดยปีนี้เรามีการอัพเกรดขึ้นใหม่ เป็น PowerStore 500 ออกมา ก็เพื่อให้เข้าถึง SME ได้มากขึ้น ซึ่งลูกค้าเดิมสามารถอัพเกรดออนไลน์ได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งจะเริ่มเปิดอัพเกรดในวันที่ 10 มิถุนายน 2564นี้

Dell EMC PowerStore

ช่วยเสริมให้ SaberVox มีความคล่องตัวมากขึ้น ทำให้เราสามารถขยายการให้บริการไพรเวท คลาวด์ สตอเรจได้อย่างรวดเร็วจากส่วนกลาง (core) เพื่อไปสู่พื้นที่ปลายทาง (regional edge) โดยมั่นใจได้ในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล

 PowerStore สามารถบูรณาการเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ง่าย ช่วยให้เราสามารถทำโพรวิชั่นเวิร์กโหลดที่หลากหลายของลูกค้า และสามารถใช้ vVols เพื่อการใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยตรงจากไฮเปอร์ไวเซอร์และมั่นใจได้ว่าเทคนิคการลดข้อมูลขั้นสูงของ PowerStore จะช่วยลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลจริงที่ใช้ไป ซึ่งประหยัดเวลาเนื่องจากสามารถจัดการโหนดจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดได้จากส่วนกลาง

นอกจากนี้มี Dell SupportAssist เพื่อแจ้งให้ทราบเกี่ยวกับความพร้อมของอุปกรณ์ ช่วยส่งข้อมูลการวินิจฉัยอัตโนมัติไปยังฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคของเดลล์ อีเอ็มซี ขณะนี้เราสามารถตอบสนองเพื่อแก้ไขปัญหาได้เร็วขึ้นและลดการหยุดชะงักที่อาจเกิดขึ้น

อัพเกรดสู่ PowerStore 500

บริการด้านสตอเรจและประสิทธิภาพการทำงานในระดับเอนเทอร์ไพรซ์ในราคาที่จับต้องได้ ทั้งนี้ PowerStore 500 เหมาะสำหรับธุรกิจทุกขนาดและสามารถใช้ในพื้นที่ห่างไกล หรือสาขา ทั้งในสภาพแวดล้อมการทำงานส่วนปลายทาง(edge) หรือการนำมาใช้งานในระบบไอทีที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

ทั้งนี้ ฟอร์มแฟคเตอร์ 2U ขนาดกะทัดรัดของอาร์เรย์สามารถจัดเก็บข้อมูลได้ถึง 1.2 เพตะไบต์ และยังสามารถจัดการกับปริมาณเวิร์กโหลดขององค์กรที่ต้องการพลังในการประมวลผลสูง อีกทั้งยังรองรับ SQL ทรานสแอคชันได้มากถึง2.4 ล้านรายการต่อนาที และเวอร์ชวลเดสท็อป (VDI desktop) ถึง 1,500 เครื่อต่ออุปกรณ์ (appliance)

นอกจากนี้ ยังสามารถผสาน PowerStore 500 appliances เข้าด้วยกันสำหรับคลัสเตอร์ราคาประหยัดที่ง่ายต่อการจัดการด้วยระบบอัตโนมัติและความสามารถในการเคลื่อนย้ายข้อมูล (data mobility) สำหรับการกำหนดค่าคอนฟิกที่มีขนาดใหญ่ขึ้น สามารถเลือกที่จะมิกซ์แอนด์แมช เครื่องในรุ่นต่างๆ ของ PowerStore เพื่อให้สามารถปรับขยาย หรือสเกลได้ตามความต้องการด้านไอทีที่เปลี่ยนแปลงไป

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.