ช้อปปี้ เดินหน้าติวเข้ม ช่วยผู้ประกอบการธุรกิจออนไลน์

0

SMmagonline- ช้อปปี้ ขยายความร่วมมือกับธนาคาร  เปิดคลาสสอนออนไลน์ถ่ายทอดความรู้ด้านการเงินและการบริหารจัดการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ครั้งแรกผ่านฟีเจอร์ Shopee Live สำหรับธุรกิจที่มองหาการเติบโตบนโลกอีคอมเมิร์ซในหลากมิติ

เพื่อยกระดับขีดความสามารถในการดำเนินธุรกิจให้กับผู้ประกอบการยุคปัจจุบันทั่วประเทศ ให้สามารถสร้างการเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 และเตรียมความพร้อมรับกำลังซื้อสูงในช่วงฤดูกาลอีคอมเมิร์ซครึ่งปีหลังได้อย่างเต็มศักยภาพ

คุณสุชญา ปาลีวงศ์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “จากจุดเริ่มต้นของแนวคิดที่ต้องการจะใช้ความรู้และจุดแข็งในด้านต่าง ๆ ที่ช้อปปี้มีในฐานะอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มชั้นนำ ช่วยเหลือและสนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยซึ่งถือว่าเป็นฟันเฟืองสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ จึงเกิดเป็นโครงการ Shopee University: Financial Edition ติวเข้มธุรกิจ ติดปีกออนไลน์ ภายใต้ความร่วมมือกับพันธมิตรธนาคารชั้นนำ ซึ่งความสำเร็จอย่างเหนือความคาดหมายในปีที่ผ่านมาเป็นตัวจุดประกายความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาโครงการในปีที่ 2 นี้ ให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับปัจจุบันที่สถานการณ์โควิด-19 ทวี​ความรุนแรงขึ้น การสนับสนุนด้านทรัพยากร และคลังความรู้ ถือเป็นความจำเป็นเร่งด่วนที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการรายย่อยสามารถอยู่รอดและสร้างการเติบโตทางธุรกิจต่อไปได้อย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน โดยช้อปปี้มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการในปีนี้จะช่วยให้ธุรกิจรายย่อยสามารถผ่านพ้นสถานการณ์โควิด-19 ในครั้งนี้ และช่วยสร้างโอกาสในการเติบโตใหม่ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับช่วงมหกรรมอีคอมเมิร์ซในครึ่งปีหลัง ยังผลไปสู่การยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้คนในวงกว้าง ดังเจตนารมณ์ของบริษัทฯ”

เป็นการเพื่อขยายการเข้าถึงโครงการให้กับผู้ประกอบการที่สนใจได้อย่างครอบคลุมทั่วประเทศ และช่วยลดความเสี่ยงจากการเดินทางซึ่งสอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน โครงการ Shopee University: Financial Edition ติวเข้มธุรกิจ ติดปีกออนไลน์ ปี 2 จะจัดขึ้นในรูปแบบของออนไลน์ 100% บน Shopee Live ซึ่งเป็นฟีเจอร์ไลฟ์ตรีมมิ่งที่ครองใจผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยจุดเด่นในแง่ของความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างผู้เรียนและผู้สอนได้อย่างไร้รอยต่อ และการสร้างปฏิสัมพันธ์ได้แบบเรียลไทม์

ทั้งนี้ช้อปปี้และภาคีพันธมิตรอันประกอบด้วยธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา และธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ร่วมมือกันพัฒนาเนื้อหาในหลักสูตรของโครงการ Shopee University: Financial Edition ติวเข้มธุรกิจ ติดปีกออนไลน์ ปี 2 ให้มีความเข้มข้นและทันต่อยุคสมัย ในขณะเดียวกันยังสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายและนำไปประยุกต์ใช้ได้จริง โดยมีรายละเอียดดังนี้

เทคนิคบริหารกระแสเงินสดขั้นเทพ (Cash flow Management) by KBank เรียนรู้เคล็ดลับการบริหารจัดการสภาพคล่องของธุรกิจตามแบบฉบับมืออาชีพ เพื่อรับมือกับทุกเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ในวันที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 00 – 15.00 . 

ก้าวต่อไปหลังโควิด กับเทรนด์ธุรกิจในยุค Digital by กรุงศรี จะเกิดอะไรขึ้นบ้างในโลกยุค Next Normal ก้าวตามทุกเทรนด์ที่ผู้ประกอบการต้องทราบในการเตรียมความพร้อมให้กับตนเองและธุรกิจ เพื่อก้าวทันทุกกระแสการเปลี่ยนแปลงในโลกยุคดิจิทัล พร้อมรู้จักกับ “กรุงศรี มั่งมี” ตัวช่วยสำหรับร้านค้ายุคใหม่ ในวันที่ 10 สิงหาคม 2564 เวลา 00 – 15.00 . 

ก้าวทันเทรนด์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล และเคล็ดลับการบริหารจัดการเงินสำหรับร้านค้าออนไลน์ใน Cashless Society by SCB เรียนรู้และทำความเข้าใจพฤติกรรมของคนไทยในสังคมไร้เงินสด พร้อมติดอาวุธ และสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้ธุรกิจด้วยเครื่องมือทางการเงินสำหรับร้านค้าออนไลน์โดยเฉพาะ ในวันที่ 17 สิงหาคม 2564 เวลา 00 – 15.00 .

ผู้ประกอบการที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ในการเข้าร่วมโครงการ Shopee University: Financial Edition ติวเข้มธุรกิจ ติดปีกออนไลน์ ปี 2 ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม จนถึงวันที่ 11 สิงหาคม 2564 โดยผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จและได้รับการยืนยันสิทธิ์ในการเข้าร่วมกิจกรรม จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย ทั้งนี้โครงการยังเปิดโอกาสให้กับประชาชนทั่วไปที่สนใจสามารถเข้าร่วมคลาสเรียนผ่าน Shopee Live ตามวันและเวลาที่กำหนด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Shopee University: Financial Edition ติวเข้มธุรกิจ ติดปีกออนไลน์ ปี 2 ได้ที่ https://shopee.co.th/m/shopee-university-partnership-financial-class-online

Share.