สัมผัสประสบการณ์  “BEYOND” กับ “ALL NEW MG5”

0

SMmagonline- เอ็มจี เจาะคนรุ่นใหม่ เปิดตัวรถยนต์สไตล์สปอร์ตคูเป้ซีดาน “ALL NEW MG5” มีให้เลือก 3 รุ่น ด้วยคอนเซ็ปต์ “BEYOND” ยกระดับประสบการณ์ขับขี่ที่เหนือชั้น ในราคาที่เข้าถึงได้ เริ่มต้นเพียง 559,000 บาท ทดลองขับได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมเอ็มจีกว่า 150 แห่งทั่วไทย

สัมผัสประสบการณ์ “BEYOND” กับ “ALL NEW MG5”

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เป้าหมายของเอ็มจีคือ การให้ผู้บริโภคชาวไทยได้รับประสบการณ์การใช้งานรถยนต์ที่ดีกว่าเดิมอยู่เสมอ ควบคู่กับ การยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยด้วยการแนะนำรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่มีความโดดเด่นสู่ตลาดเมืองไทยอย่างต่อเนื่องครอบคลุมเกือบทุกเซกเมนต์ สำหรับการเปิดตัว ALL NEW MG5 ใน 3 รุ่น คือ รุ่น C รุ่น D และรุ่น X จะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ ซึ่งชื่นชอบรถยนต์นั่งสไตล์สปอร์ต

โดยรถรุ่นนี้มาพร้อมนิยาม “BEYOND” ที่สะท้อนตัวตนของผู้ขับขี่ที่มีความ โดดเด่นและมีมุมมองที่เหนือระดับ รวมทั้งสะท้อนวิสัยทัศน์ของเอ็มจีที่ต้องการสร้างจุดขายที่เหนือชั้นกว่าให้กับรถยนต์ในกลุ่ม B-segment รวมไปถึงกลุ่มEco-Car ของไทยก้าวข้ามกรอบเดิมๆ

เรามั่นใจว่า ด้วยความโดดเด่น ของ ALL NEW MG5 และความพร้อมของการบริการหลังการขายด้วยศูนย์บริการมาตรฐานเอ็มจีกว่า 150 แห่ง ทั่วประเทศ จะทำให้รถยนต์รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยม สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ได้อย่างตรงจุดและมอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นกว่าให้กับผู้ขับขี่ได้อย่างแน่นอน

Passion Service

ปัจจุบันเอ็มจีมีศูนย์บริการมาตรฐานกว่า 150 แห่ง สามารถรองรับการให้บริการแก่ลูกค้าได้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศพร้อมการบริการหลังการขายเพื่อการดูแลลูกค้าที่ครบวงจรภายใต้ชื่อแพสชั่น เซอร์วิส” (Passion Service) เพื่อยกระดับความสะดวกสบาย สร้างความมั่นใจและพึงพอใจสูงสุดใหญ่แก่ลูกค้าที่ใช้รถยนต์เอ็มจี

 • การรับประกันคุณภาพนาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร
 • การบริการเช็คระยะและตรวจสอบสภาพรถ นอกสถานที่ (Mobile Services)
 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Roadside Assistance)
 • บริการศูนยลูกค้าสัมพันธ์ (MG Call Centre) ตลอด 24 ชั่วโมง
 • บริการรถสำรองใช้ระหว่างรอซ่อม

ALL NEW MG5

โดดเด่นไม่เหมือนใคร

ALL NEW MG5 เป็นยนตรกรรมรุ่นล่าสุดที่สะท้อนแนวทางการพัฒนาของเอ็มจี ซึ่งประกอบด้วย 3 แกนหลัก ได้แก่เทคโนโลยี (Technology) ความทันสมัย (Fashion) และความคุ้มค่า (Value) โดยมีสไตล์สปอร์ตคูเป้ที่เป็นเอกลักษณ์ตัวถังมีมิติที่ใหญ่กว่ารถยนต์ประเภท B-segment ทั่วไป จึงให้มีพื้นที่ภายห้องโดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบาย มีพื้นที่เหนือศีรษะที่สูงโปร่ง

พร้อมการตกแต่งสไตล์สปอร์ตพรีเมียม การออกแบบคอนโซลกลาง แบบ Driver-focus cockpit ที่ให้องศาที่เหมาะกับตาแหน่งคนขับ รวมไปถึงการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ในระดับมาตรฐานของ B-Sedan มาตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED พร้อมระบบเปิดปิดอัตโนมัติ วัสดุภายในเป็นแบบผิวสัมผัสนุ่ม (Soft touch) ในหลายตำแหน่ง

หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อ โทรศัพท์มือถือผ่านบลูทูธ รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และโทรศัพท์มือถือระบบ Android พวงมาลัย แบบมัลติฟังก์ชั่น และปุ่ม PUSH Start ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการติดตั้งอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่เหนือระดับเทียบเท่ากับรถ C-Sedan ได้แก่ อัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติมาตรวัดอัจฉริยะแสดงผลแบบดิจิทัลขนาด 7 นิ้ว ถุงลมนิรภัย 6 ตาแหน่ง เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง หลังคาซันรูฟ

และเหนือกว่าด้วยระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับรถยนต์เอ็มจีที่โดดเด่นด้วยระบบการสั่งการด้วยเสียง ภาษาไทยซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด คือ กุญแจดิจิทัล (Digital Key) ที่เจ้าของรถสามารถส่งผ่านมายังโทรศัพท์มือถือ โดยผู้ขับขี่ไม่ต้องใช้กุญแจในการสตาร์ท อีกทั้งยังสามารถส่งกุญแจดิจิทัลให้กับผู้อื่นเพื่อใช้งานรถยนต์ได้ ด้วยการรับส่งโค้ดผ่านทางแอพพลิเคชั่น i-SMART

ให้ความสนุกในการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร มีกำลังสูงสุด 114 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 8 สปีด รวมไปถึงระบบช่วยในการขับขี่และระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรปที่ทำงานประสานกันเป็นหนึ่งเดียว (Synchronized Protection System) ท่ีสร้างความมั่นใจให้กับผู้ท่ีขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นดีสก์เบรก 4 ล้อ

ทั้งนี้ มาพร้อมระบบป้องกันล้อล็อค ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD และระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลนระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา ระบบกล้องมองภาพรอบทิศทาง 3 มิติ ระบบควบคุมการทรงตัวในขณะเข้าโค้ง ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและการลื่นไถล ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน เป็นต้น

ตัวถังทั้งหมด 6 สี

 • สีเหลือง (Nuclear Yellow)
 • สีขาว (Arctic White)
 • สีดำ (Black Knight)
 • สีเงิน (Silver Metallic)
 • สีแดง (Scarlet Red)
 • สีเทา (Metal Ash Grey)

ราคาจำหน่าย

 • รุ่น C 559,000 บาท
 • รุ่น D 599,000 บาท
 • รุ่น X 689,000 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถทดลองขับได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมเอ็มจีทั่วประเทศ โดยจะเริ่มทยอยส่งมอบ ALL NEW MG5 ให้กับ ลูกค้าภายในปลายเดือนกรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร เพิ่มเติมของเอ็มจีได้ที่ Website: www.mgcars.com Line: @MGThailand Facebook: www.facebook.com/MGcarsThailand

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.