ทรู อัดแคมเปญการตลาดชุดใหญ่ ย้ำถึงเวลาเปลี่ยนเข้าสู่ยุค 5G

0

SMmagonline –ปัจจุบันทรูมีลูกค้าที่ใช้บริการ 5G อยู่ราว 1 ล้านคน และหวังขยายเพิ่มเป็น 2 ล้าน ภายในปีนี้ เพื่อดันให้ผู้บริโภคไทยหันมาใช้ 5G ให้มากที่สุด ล่าสุด ลงทุนทำแคมเปญ ยุคนี้ต้องทรู 5G พร้อมอัดโปรโมชั่นสมาร์ทโฟนรุ่น 5G ลดข้อจำกัดในการเข้าถึง 5G ด้วยการทำ

ผ่าแนวคิดกระตุ้นตลาด 5G

“ยุคนี้เราพูดถึงการเชื่อมต่อแบบไร้รอยต่อ”  ดร.ธีรเดช ดำรงค์พลาสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวพร้อมแนวคิดการพัฒนานำ 5G ของทรูไปสู่ผู้บริโภคว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้เปลี่ยนแปลงวิถีการใช้ชีวิตของผู้คน ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียน และการใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งยังเร่งให้ทุกคนต้องปรับตัวทรานฟอร์มสู่ชีวิตวิถีใหม่ที่มีเทคโนโลยีสื่อสารและดิจิทัลเข้ามาช่วยลดช่องว่างและเชื่อมโยงทุกรูปแบบการใช้ชีวิต

ที่ผ่านมาทรูพยายามพัฒนา 5G จนวันนี้กลายเป็นแบรนด์ที่มีคลื่นมากสุดถึง 7 ย่านความถี่ ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ  เราพยายามผลักดันให้โครงข่ายครอบคลุมได้เร็วที่สุด เพื่อตอบสนองพฤติกรรมของคนไทยที่โตแบบก้าวกระโดด สอดรับกับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคชาวไทยในยุคนิวนอร์มัล ที่ต้องอยู่บ้านทำงานและเรียนออนไลน์ รวมทั้งต้องการความบันเทิงออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา

วันนี้กลุ่มทรูพร้อมเดินหน้าขยายฐานลูกค้าให้ใช้งาน 5G ได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น เปิดตัวแคมเปญ “ยุคนี้ต้องทรู 5G” ชวนคนไทยทั่วประเทศก้าวสู่ยุคใหม่แห่งโลกการสื่อสารไปด้วยกัน ซึ่งจะมีพรีเซนเตอร์ทรู 5G  คนล่าสุด ‘กันต์ กันตถาวร’  มาช่วยถ่ายทอดชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของ 5G ที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตของทุกคนดีขึ้น

นอกจากเน้นสื่อสารสร้างความเข้าใจแล้ว ดร.ธีรเดช ยอมรับว่า หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่ผ่านมาที่ทำให้คนไทยเข้าถึง 5G ได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็นเพราะ สมาร์ทโฟนที่ใช้กับเครือข่าย 5G มีราคาแพง ดังนั้นทางบริษัทฯ จึงแก้ปัญหานี้ด้วยการจัด แคมเปญ 5G VIP ขึ้นมา เพื่อรับมือถือ 5G รุ่น Mid Tier ฟรี! หรือรับส่วนลดเพิ่ม 3,000 บาท จากโปรโมชั่นที่ลดแล้ว สำหรับซื้อมือถือ 5G รุ่น High Tier สิทธิพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟนี้เฉพาะลูกค้าทรู และลูกค้ากลุ่มพันธมิตรเท่านั้น

กลยุทธ์สร้างแบรนด์ 5G

กระตุ้นให้เกิดการใช้งานจริง

เบื้องหลังการรุกตลาดผ่านแคมเปญยุคนี้ต้องทรู 5G  โอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร เผยว่า วันนี้คนไทยใช้มือถือ อันดับ 3 ของโลก การใช้งานแพลตฟอร์มออนไลน์สูงขึ้นมาก อย่างในช่วงที่ผ่านมา เกมมิ่งโต 28% ช้อปปี้โต 93% ฟู้ดโตกว่า 300% ฯลฯ ข้อมูลเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่า โลกดิจิทัลกลายเป็นสิ่งจำเป็นในการใช้ชีวิต ซึ่งวันนี้ทรูพร้อมพาคนไทยเข้าสู่ยุคของเจเนอร์เรชั่นใหม่แห่งโลกการสื่อสาร

เหตุผลที่เลือก  กันต์ กันตถาวร มาเป็นพรีเซนเตอร์ 5G โอลิเวอร์ให้เหตุผลว่า เพราะนอกจากกันต์จะมีฐานแฟนคลับจำนวนมากแล้ว เส่นห์ของกันต์คือ เป็นพิธีกรที่มีวิธีการสื่อสารที่มีเอกลักษณ์  สามารถที่จะสื่อสารได้กับคนทุกเพศ ทุกวัย ซึ่งเชื่อว่าหนังโฆษณาที่ทำออกมา กันต์ สามารถแสดง อธิบายให้เห็นภาพได้ว่า 5G มีความหมายกับทุกคนมากขึ้น

“การทำตลาดในยุคที่เทคโนโลยีทำให้คนสัมผัสกับประสบการณ์ได้ แคมเปญเป็นแค่ส่วนหนึ่ง แต่ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่ดี สินค้าบริการก็ต้องดีด้วย ทุกอย่างต้องทำคู่กันไป ถึงจะประสบความสำเร็จ”

สิ่งที่เราทำคือพยายามสื่อสารให้มาใช้ ทรู  5G  แต่จะให้คนไทยมาใช้ได้ก็ย้อนมามองว่าควรทำอะไรบ้าง อย่าง การเข้ามาสู่  5G ต้องเปลี่ยนมือถือให้รับ 5Gได้ ปีที่ผ่านมา เครื่อง  5G ราคาสูง แต่มาปีนี้ราคาถูกลง และบวกกับแคมเปญที่ทำทั้งให้และลดราคา  ตรงนี้ผมว่าช่วยปลดล็อค และทำให้ 5G โตไปได้อย่างก้าวกระโดด

ไฮไลท์ในโฆษณา  ยุคนี้ต้องทรู 5G ที่ ได้ กันต์ กันตถาวร มาร่วมถ่ายทอดจะแสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของ การใช้ 5G ในแง่มุมต่างๆ  เช่น ทำงานให้เหนือกว่า อย่าง  ทรู 5G ทำให้สามารถส่งงานไฟล์หนักๆ ได้เร็วกว่า 4G ถึง 2000% (หรือ 20 เท่า) หรือ เล่นเกม  5G ที่ความหน่วงต่ำ ทำให้ชาวเกมเมอร์เล่นเกมได้ไม่สะดุด  รวมถึง 5G ช่วยให้ พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ เชื่อมต่ออุปกรณ์อีคอมเมิร์ชต่างๆ ได้ไม่สะดุด เป็นต้น

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.