The new GLC & GLC Coupé ยนตรกรรม SUV จาก Mercedes-Benz ที่ผสานดีไซน์และเทคโนโลยีได้อย่างลงตัว

0

SMmagonline – Mercedes-Benz GLC  ได้รับการยอมรับว่าเป็นยานยนต์ในตระกูลของรถ SUV ที่พรีเมี่ยม หรูหรา มีดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทันสมัย และมีเครื่องยนต์ที่เร็วแรง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัวที่สุด

กระแสความนิยมของ Mercedes-Benz GLC เติบโต และขยายวงกว้างอย่างต่อเนื่อง เพราะช่วยเติมเต็มทุกอารมณ์ ให้เจ้าของรถได้อย่างครบทุกมิติทั้งในแง่ของขับเคลื่อนสมรรถนะของเครื่องยนต์ที่แรงเต็มสูบ มีเทคโนโลยีขั้นสูงที่ทำให้ทุกการขับขี่เป็นไปอย่างมั่นใจ และปลอดภัย

ล่าสุด เพื่อยกระดับและเปิดประสบการณ์แห่งการขับขี่ใหม่ๆ Mercedes-Benz ได้ศึกษาและพัฒนา The new GLC &  GLC Coupé ขึ้นมา ที่โดดเด่นมากขึ้นไปอีกขึ้น ด้วยดีไซน์ที่เฉียบขาด และพลิกโฉมการสั่งการรถยนต์ในแบบเดิมๆ ไปกับ MBUX หรือ Mercedes-Benz User Experience พร้อมเติมเต็มทุกอารมณ์ ขับเคลื่อนสมรรถนะการขับขี่ ด้วยไฟหน้า MULTIBEAM LED ที่ช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และเทคโนโลยี Plug-in Hybrid  ที่สะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาของ Mercedes-Benz ที่ต้องการมุ่งก้าวสู่โลกสีเขียวแห่งอนาคตด้วยยานยนต์กำลังสูงอันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

สำหรับ Mercedes-Benz GLC มีเครื่องยนต์ที่ให้เลือก 2 แบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 211 แรงม้า ที่ผสานกับการทำงานใน ระบบ Plug-in Hybrid ใน GLC รุ่น 300 e  และเครื่องยนต์ดีเซล OM 654 แบบ4 สูบ ใน GLC รุ่น 220 d ที่เร็ว แรง และประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเดิม

นอกจากมีเครื่องยนต์ที่ทรงพลังทั้งเบนซิน และ ดีเซล  แล้ว  Mercedes-Benz GLC ยังถูกพัฒนาขึ้นในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีที่อยู่ภายใน เช่น การระบบสั่งการด้วยเสียง “Hey Mercedes” ซึ่งถือเป็นอีก อีกระดับของความสะดวกสบายด้วยระบบสั่งงานด้วยเสียงที่ทันสมัย หรือ อย่าง GLC รุ่น 300 e ก็มีการติดตั้งระบบสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเปิดระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสาร ด้วยโทรศัพท์มือถือ (Remote Engine Start for Pre-Entry Climate Control) รวมไปถึงดีไซน์ SUV อันเป็นเอกลักษณ์ บวกกับการตกแต่งภายนอกอันโฉบเฉี่ยวทุกมุมมอง ที่ดึงดูดสายตา

ส่วนในรุ่น Mercedes-Benz GLC Coupé  โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับรถยนต์คูเป้ และความเป็นรถยนต์ SUV คงไว้ซึ่งความเท่ห์และความกว้างขวางได้อย่างเหมาะเจาะ ส่วนในเรื่องของสมรรถนะการขับขี่ไม่เป็นรอง เพราะมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ DYNAMIC BODY CONTROL ระบบช่วงล่างที่สามารถเลือกปรับรูปแบบได้ตามต้องการเพิ่มความเร้าใจในการขับขี่แบบสปอร์ต แต่รถยนต์ยังคงยึดเกาะถนนและให้ความรู้สึกเร็วที่นุ่มนวลตลอดการขับขี่ ภายในยังอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกในการขับขี่อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้า (Active Distance Assist DISTRONIC) , ระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ (Active Brake Assist), ระบบช่วยเตือนขณะเปลี่ยนช่องจราจร (Blind Spot Assist) ฯลฯ

เหล่านี้เป็นเพียงตัวอย่างของการดีไซน์ และ เทคโนโลยี ที่อยู่ภายใน The new GLC & GLC Coupé เท่านั้น เพราะยานยนต์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่ในตระกูล  Mercedes-Benz GLC   นี้ ได้ถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นมาในทุกด้าน ทั้งสวย สปอร์ต การใช้งานที่ง่ายสะดวกขึ้น การขับขี่ที่ปลอดภัยมากขึ้น โดยยังคงเอกลักษณ์ของความหรู พรีเมี่ยม ทันสมัย ในสไตล์ Mercedes-Benz ที่คนทั่วโลกให้การยอมรับ และอยากจับจองเป็นเจ้าของ เพราะเป็นยนตรกรรมที่มีตัวตนที่ดีที่สุด และไม่เหมือนใครในท้องถนน

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม

GLC : https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/mercedes-benz-cars/models/glc/suv-x253/explore.html?utm_source=smmagonline&utm_medium=affiliate&utm_campaign=U.C.MBC-Range.RO&utm_content=aw_singlesite

GLC Coupe : https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/mercedes-benz-cars/models/glc/coupe-c253/explore.html?utm_source=smmagonline&utm_medium=affiliate&utm_campaign=U.C.MBC-Range.RO&utm_content=aw_singlesite

สนใจทดลองขับ : https://www.mercedes-benz.co.th/th/passengercars/mercedes-benz-cars/online-testdrive.html?utm_source=smmagonline&utm_medium=affiliate&utm_campaign=U.C.MBC-Range.RO&utm_content=aw_singlesite

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.