“เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์” ต้นแบบธุรกิจรีเทลยุคใหม่ คว้ารางวัลความสำเร็จในระดับโลก

0

SMmagonline – เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ฉลองการก้าวสู่ทศวรรษที่ 4 โดยรีแบรนด์ดิ้งภาพลักษณ์ใหม่จาก เดอะมอลล์ อาณาจักรแห่งความสุขทุกครอบครัว สู่ เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ภายใต้คอนเซปต์ “A HAPPY PLACE TO LIVE LIFE : ชีวิตที่มีความสุขทุกครอบครัว”

ซึ่งผลลัพธ์จากการพัฒนาไม่หยุด โดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ (CUSTOMER CENTRIC) ทำให้เดอะมอลล์ กรุ๊ป สามารถครองใจลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ มาได้อย่างยาวนาน

พร้อมกันนี้จากการปรับโฉมในครั้งนี้ ทำให้เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน ได้รับ 3 รางวัลยิ่งใหญ่แห่งปี จากเวที RETAIL ASIA AWARD 2021 และอีก 1 รางวัล SUPERMARKET OF THE YEAR จากการปรับโฉม กูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอน ที่สุดของพรีเมี่ยมซูเปอร์มาร์เก็ตมาตรฐานระดับโลก

THE MALL 02อัจฉรา อัมพุช รองประธานกรรมการ บริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด

พลิกโฉม เดอะมอลล์ สู่ เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์

ทั้งนี้ อัจฉรา อัมพุช รองประธานกรรมการ บริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เผยถึงที่มาของการรีแบรนด์ครั้งสำคัญของธุรกิจรีเทลเดอะมอลล์ ว่า เพื่อให้ เดอะมอลล์ เป็นพื้นที่ที่ช่วยเติมเต็มความสุขของทุกชีวิต ทุกครอบครัวได้อย่างดีที่สุด

ทางเดอะมอลล์ กรุ๊ป จึงได้ทำการรีแบรนดิ้งภาพลักษณ์ใหม่จาก เดอะมอลล์ อาณาจักรแห่งความสุขทุกครอบครัวสู่ เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ภายใต้คอนเซปต์ “A HAPPY PLACE TO LIVE LIFE :ชีวิตที่มีความสุขทุกครอบครัว” รีเทลโมเดลใหม่ซึ่งถือเป็นการปรับโฉมใหม่ครั้งสำคัญที่สุดตั้งแต่ดำเนินธุรกิจรีเทลมาหลายทศวรรษ

THE Mall 01

เดอะมอลล์สาขาแรก ที่ปรับใหญ่เพื่อให้ตรงกับยุทธศาสตร์ เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ คือ สาขา งามวงศ์วาน โดยได้มีการปรับโฉมใหม่ทุกพื้นที่ทุกองค์ประกอบ ทุกฟังก์ชัน ทุกแนวคิดการออกแบบทั้งภายนอก – ภายในศูนย์การค้า รวมพื้นที่กว่า 300,000 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิด “GREEN HOUSE” รังสรรค์สุนทรียภาพแห่งธรรมชาติให้สอดคล้องกับ การใช้ชีวิตของคนเมือง ปรับพื้นที่ให้ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าเชื่อมต่อกันแบบลงตัว อำนวยความสะดวกสบายครบทุกโหมดไลฟ์สไตล์ทั้ง ชอป กิน เล่น เที่ยว ให้ความรู้สึกเสมือนเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน เป็นบ้านหลังที่ 2 ของทุกเจเนอเรชัน

THE MALL 03

ที่สำคัญคือ ให้ธรรมชาติเชื่อมโยงกับการใช้ชีวิตเฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งทั้งหมดใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงหุ่นโชว์สินค้าทั้งหมดถูกผลิตขึ้นในรูปแบบแฮนด์เมดจากฝีมือคนไทย ซึ่ง “อัจฉรา” ย้ำว่า ความมุ่งมั่นตั้งใจในการพัฒนาทกุ ๆ ด้านอย่างต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ

นอกจากนี้แล้ว เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้เดินหน้าตามแผนโรดแมปยุทธศาสตร์ 5 ปี รีแบรนด์ดิ้งปรับโฉม “เดอะมอลล์ ท่าพระ” สู่ “เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ” ด้วยงบกว่า 1,500 ล้านบาท โดยได้เริ่มทำการปิดปรับปรุงทั้งตึก และจะเปิดโฉมใหม่ให้บริการลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบในเดือนธันวาคม 2564

ทั้งนี้ ได้ประเดิมด้วยการเผยโฉมใหม่ของ “กูร์เมต์ มาร์เก็ต” NO.1 WORLD CLASS GOURMET DESTINATION และ “กูร์เมต์ อีทส์” แหล่งรวมอาหารที่ครบครันและดีที่สุดของย่านฝั่งธนฯ ไปแล้วเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา บนพื้นที่กว่า 10,000 ตร.ม. ครบครันด้วยสินค้าคุณภาพทั้งวัตถุดิบและอาหารชั้นเลิศที่ดีที่สุดจากทั่วโลก พร้อมด้วยหลากหลายเมนูอร่อยจากร้านชื่อดัง ทั้งในไทยและต่างประเทศ และเตรียมพบกับโฉมใหม่ เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ ภายในปลายปีนี้

นอกจากพัฒนาปรับโฉม เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ ในส่วนของ กูร์เมต์ มาร์เก็ต พรีเมี่ยมซูเปอร์มาร์เก็ตมาตรฐานระดับโลก ที่ได้รับการยอมรับจากนักกินทั่วโลก ว่าเป็นแหล่งรวมสินค้าคุณภาพทั้งวัตถุดิบและอาหารชั้นเลิศที่ดีที่สุดจากทั่วโลก ก็ได้มีการปรับใหม่ด้วยเช่นกัน เพื่อมุ่งพัฒนาให้เป็นมากกว่าซูเปอร์มาร์เก็ต โดยได้ทำการปรับสาขาแรกที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอน โดยเนรมิตพื้นที่กว่า6,000 ตร.ม. มาในรูปโฉมใหม่ ภายใต้คอนเซปต์ GOURMET MARKET STYLE

ทั้งนี้ “อัจฉรา” เผยถึงแนวคิดการปรับ กูร์เมต์ มาร์เก็ต พรีเมี่ยมซูเปอร์มาร์เก็ต โฉมใหม่นี้ว่า ทำภายใต้แกนหลัก คือ คำว่า MARKET ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Market หลากหลายแห่ง ทั้งจากเมืองเก่าในฝั่ง ยุโรปที่มีความคลาสสิก หรือเมืองใหม่ๆ ที่มี VIBE ของความ MODERN แบบมี LIFESTYLE จึงนำความเป็น NEW TOWN และ OLD TOWN มาผสมผสาน โดยใช้คำว่า MARKET เป็นตัวเชื่อมโยง

วัตถุประสงค์คือต้องการให้ลูกค้าได้รับความเพลิดเพลิน และประสบการณ์การชอปปิงที่เพลิดเพลินตื่นตาไปกับทั้งสินค้าคุณภาพมากมายทั้งวัตถุดิบและอาหารชั้นเลิศ การันตีความครบครันที่สุดด้วยสินค้ากว่า 50,000 รายการ ตั้งแต่อาหารสดสินค้าโกรเซอรี สินค้าออร์แกนิค ไปจนถึงสินค้าบิวตี้และสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง ที่พร้อมตอบโจทย์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

พร้อมโดดเด่นด้วยโซน YOU HUNT WE COOK นอกจากลูกค้าจะเลือกซื้อวัตถุดิบมาให้เชฟปรุงแล้วยังมีกิจกรรมพิเศษอย่าง CHEF’S TABLE ที่เชิญ CELEBRITY CHEF รวมถึง MICHELIN STAR CHEFมาปรุงอาหารให้ลูกค้าได้ลิ้มรสความอร่อยอีกด้วย

คว้า 4 รางวัล บนเวที RETAIL ASIA AWARD 2021 พิสูจน์ความเป็นตัวจริงในธุรกิจรีเทลไทย

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกของประเทศ ดำเนินการบริหารศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ และเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์, ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ได้ส่งเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน และ กูร์เมต์ มาร์เก็ต พรีเมี่ยมซูเปอร์ มาร์เก็ต เข้าประกวดเพื่อชิงรางวัลจากเวที RETAIL ASIA AWARD 2021 ที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร RETAIL ASIA ประเทศสิงคโปร์

“RETAIL ASIA” ถือป็นนิตยสารชั้นนำของธุรกิจค้าปลีกในเอเชีย ก่อตั้งขึ้นในปี 1991 เพื่อรวบรวมบริษัทค้าปลีกชั้นนำของภูมิภาคเข้าด้วยกัน และมอบรางวัลยอดเยี่ยมในสาขาต่างๆ ของโครงการธุรกิจค้าปลีกในเอเชีย ที่จัดขึ้นตั้งแต่ปี 2004 รางวัลดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อนำทาง ส่งเสริม และท้าทายธุรกิจค้าปลีกให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดนิ่ง

ในปีนี้มีผู้ส่งผลงานเข้าประกวดถึงกว่า 200 โครงการจาก 15 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, จีน,ฮ่องกง, สิงคโปร์, ไทย, มาเลเซีย, อินเดีย, อินโดนีเซีย,ศรีลังกา, ฟิลิปปินส์, ปากีสถาน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อาเซอร์ไบจาน และ อุซเบกิสถาน

ซึ่งจากเวทีการประกวด RETAIL ASIA AWARD2021 พบว่า เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วานสามารถคว้ามาได้ 3 รางวัล ได้แก่ รางวัล MALL OF THE YEAR รางวัล BRAND TRANSFORMATION OF THE YEAR และรางวัล STORE DESIGN OF THE YEAR ส่วนกูร์เมต์ มาร์เก็ต พรีเมี่ยมซูเปอร์ มาร์เก็ตมาตรฐานระดับโลก ได้รับรางวัล SUPERMARKET OF THE YEAR จากเวที RETAIL ASIA AWARD 2021

รางวัล RETAIL ASIA AWARD 2021 ทั้ง 4 รางวัลนี้ “อัจฉรา” เปิดใจกล่าวว่า “นับเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจยิ่ง ที่ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ได้สร้างชื่อเสียงให้ กับประเทศไทยในฐานะผู้นำธุรกิจค้าปลีก และเป็นกำลังใจสำคัญสำหรับชาวเดอะมอลล์ทุกคน ให้มุ่งมั่นทุ่มเท และไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาธุรกิจรีเทลอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ด้าน ทั้งในเรื่องของสินค้าและบริการรวมถึงสถานที่ เพื่อมอบประสบการณ์ชอปปิงที่ดีที่สุดตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุดดังที่เรายึดมั่นตลอดมา และตลอดไป”

ติดตามข่าวการตลาดและข่าวธุรกิจเพิ่มเติม คลิก

Share.